4 bước trở thành “best sales” bất động sản

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 03/10/2017

Nghề sales bất động sản được đánh giá là một trong các nghề có thu nhập cao nhất nhưng đó cũng là nghề khó thành công nhất. Nếu bạn muốn bước vào nghề này hay bạn đang chập chững bước chân vào nghề bán hàng bất động sản và không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì bài viết Đầu tư Vinhomes mang đến cho bạn với hy vọng giúp bạn tìm ra hướng đi vững vàng hơn.

Quá trình bán một sản phẩm bất động sản là một quá trình gồm nhiều mắt xích kỹ năng kết hợp lại và kết quả doanh số bán hàng sẽ nói lên mắt xích mà bạn đang yếu nhất. Do vậy muốn cải thiện doanh số cũng như không muốn trì trệ mãi thì hãy đối mặt và vượt qua nó.

Thử hình dung công việc bán hàng của bạn. Bạn tìm khách rất cừ, mời được rất nhiều khách tham gia lên xem dự án những kỹ năng tư vấn, chốt khách chưa vững hay nói cách khác là rất yếu thì khi đó, việc bán hàng sẽ trở thành may rủi, chỉ thành công khi nhờ người khác chốt hoặc khách dễ mua và thực sự có nhu cầu.

Muốn thành công thì phải đối mặt và vượt qua điểm yếu của bản thân, tìm ra điểm yếu của mình bạn cần suy xét lại xem bạn đang ngại làm công việc gì nhất, cái bạn ngại nhất đó chính là điểm yếu của bạn.

Học bán hàng không hề đơn giản, đó là cả một quá trình, học từng chút từng chút một sau đó mới ghép thành bài, linh động áp dụng vào thực tế. Ví dụ một vấn đề là học dự án cũng có nhiều người rất lười học để cuối cùng họ không am hiểu thực sự về dự án từ đó thiếu dữ liệu tư vấn bán hàng.

Dưới đây là 4 bước đào tạo nhân viên để biết cách tư vấn dự án

icon-phat-minh Bước 1: Đọc. Đây là việc nên làm đầu tiên nếu bạn muốn thu lượm dữ liệu, làm cơ sở cho việc nói và trình bày trước khách hàng. Nên đọc tất cả những gì liên quan đến dự án đang tìm hiểu, tìm hiểu xem chủ đầu tư đang nói gì về dự án, đối thủ nói gì về dự án cũng như tìm hiểu động thái của khách hàng xem họ đã có những phản hồi gì.

doc-va-tim-hieu-de-nam-chac-duoc-du-an

icon-phat-minh Bước 2: Nghe. Đây cũng là việc nên làm thường xuyên mọi lúc mọi nơi để thu nạp dữ liệu ở cấp độ cao hơn và đa chiều hơn. Không ngại gọi điện cho đối thủ giả làm khách mua nhà để thắc mắc với họ thậm chí cãi nhau, đó chính là lúc bạn thu lượm được nhiều kiến thức nhất và họ chính là thầy dạy bạn tốt nhất.

hoi-hay-tham-chi-tranh-luan-la-cach-ban-duoc-lang-nghe-them-thong-tin

icon-phat-minh Bước 3: Tập nói. Nếu chỉ đọc và nghe thì bạn mới chỉ dừng lại ở việc biết. Tập nói là bước thứ 3 giúp bạn chuyển hóa kiến thức của mình thành hành động, thành kinh nghiệm, trải nghiệm của bạn. Không phải ai cũng nói tốt ngay lần đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ nói tốt dần lên theo quá trình điều chỉnh dần dần sao cho phù hợp. Hãy tập luyện nói trước gương về dự án và nhớ ghi âm và tự nghe lại để tự điều chỉnh cho mình tiến bộ hơn nhé.

cham-chi-tap-noi-truoc-guong-de-dieu-chinh-giong-noi-cach-noi-cho-phu-hop

icon-phat-minh Bước 4: Tập diễn đạt. Bước này vô cùng quan trọng giúp bạn chuyển hóa công sức của mình thì vũ khí thực sự trong bán hàng. Không ai tự nhiên giỏi, cái gì cũng phải tập. Nếu bạn lười biếng luyện tập thì rất có thể bạn biết nhiều nhưng khả năng diễn đạt lại không có. Không chạm đến trái tim khách hàng rất khó có thể chuyển những điều mình biết thành tiền hay nói cách khác rất khó bán được hàng.

tap-dien-dat-de-bien-ngon-ngu-thanh-vu-khi-ban-hang

Không có thành công nào dễ dàng cũng không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng cho nên điều quan trọng nhất là phải rèn luyện, rèn luyện thường xuyên. Bạn đã từng nghe câu: “Nếu không đổ mồ hôi trên thao trường tập luyện, bạn sẽ đổ máu ở chiến trường khốc liệt” chưa, hy vọng với 4 bước Đầu tư Vinhomes giới thiệu ở trên, con đường trở thành nhân viên bán hàng bất động sản xuất sắc sẽ gần bạn hơn bao giờ hết.

Thông tin có thể quan tâm:

An tâm sống trong hệ thống an ninh nhiều lớp tại Vinhomes Gallery

Nguồn: http://dautuvinhomes.com