4 điều tuyệt đối không thể quên khi lựa mua căn hộ chung cư.

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 03/08/2017

Lựa mua một căn hộ chung cư là điều không hề dễ dàng đối với người mua nhà lần đầu nói riêng và kể cả những người đã có kinh nghiệm mua nhà. Ngoài những cân nhắc về vị trí tọa lạc, hướng nhà và tiện ích căn hộ, người mua cũng nên lưu ý một số điểm để tránh gặp phải tình trạng mua nhầm.

Thứ nhất, lựa chọn khu vực mua căn hộ phù hợp

Người xưa có câu: “Nhất vị nhì hướng” thể hiện vị trí là điều quan trọng bậc nhất trong khâu tuyển lựa một căn hộ. Vị trí cũng chính là yếu tố quyết định các yếu tố khác cũng như giá thành của một căn hộ.

vi-tri-can-ho-chung-cu-gan-ho

Trước khi quyết định đặt mua căn hộ chung cư, bạn nên xem xét vị trí tọa lạc cũng như  khu vực xung quanh căn hộ. Vị trí đó cần phải trả lời được câu hỏi: “ Đã thực sự thuận tiện cho việc di chuyển đi lại, học tập và làm việc của mình chưa?”. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc rất nhiều vào tiềm lực tài chính của gia đình bạn. Những căn hộ có giá tầm trung trở xuống thì thường cách xa trung tâm nhưng để tìm được căn hộ giá không quá “chát” mà vị trí tương đối cũng không phải điều không thể. Bạn nên cân bằng giữa vị trí, nhu cầu và khả năng tài chính của mình để lựa chọn một căn hộ phù hợp nhất.

Thứ hai, lựa chọn chủ đầu tư tốt nhất

Năng lực của chủ đầu tư được ví như tem bảo hành kiểm chứng chất lượng của một căn hộ chung cư. Khi đã chọn được vị trí căn hộ phù hợp thì tìm kiếm chủ đầu tư là công việc không thể bỏ qua. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư. Bằng việc tìm hiểu các dự án đã thực hiện về kỹ thuật, khả năng giám sát, tiến độ công trình cùng phương châm làm việc riêng là bạn đã có những đánh giá tổng quát về chủ đầu tư. Mà tất cả những thông tin cũng như các bước kiểm tra được thực hiện dễ dàng chỉ qua vài cú Click chuột.

Thứ ba, xác định tiện ích nội – ngoại khu căn hộ  có đáp ững được nhu cầu không

Đời sống xã hội ngày càng nâng cao nên yêu cầu về nhà ở cũng như tiện ích đi kèm không ngừng cao hơn. Tuy nhiên cũng có một số người không đánh giá cao yếu tố này ngay từ khi chọn mua vì suy nghĩ “có sao dùng vậy”, “mọi thứ đều có thể khắc phục”. Nhưng thực tế chứng minh rằng, tiện ích nội – ngoại khu chính là yếu tố đầu tiên tác động trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình khi chuyển vào sinh sống.

noi-that-can-ho-hien-dai

Chính vì thế, bạn hãy nhớ kỹ yếu tố này khi chọn mua căn hộ chung cư để không phải hối tiếc về sau. 

Thứ tư, ưu tiên căn hộ chung cư có ban công

ban-cong-can-ho-chung-cu-dep

Diện tích không gian ban công đem lại tuy không lớn nhưng mang đến tiện ích không ngờ mà ít ai để ý. Ngoài việc sử dụng như một không gian lý tưởng đón ánh nắng vào mỗi sớm mai và chiều tà, gia chủ cũng có thể kiến tạo một khu vườn xanh mát trên cao theo phong cách của riêng mình.

Trên đây đầu tư vinhomes đã giới thiệu những điều cần chú ý khi chọn mua căn hộ chung cư, hy vọng bạn sẽ lựa được một căn hộ tốt nhất cho gia đình mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số dự án căn hộ của chủ đầu tư VinGroup như: Vinhomes Gallery, Vinhomes Smart City,…

Nguồn: http://dautuvinhomes.com