Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là “miền đất hứa” trong dài hạn

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 20/07/2018

Theo nghiên cứu của các đơn vị thị trường dự báo lượng khách du lịch nước ngoài mà chủ yếu đến từ các nước châu Á sẽ tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm đến. Do đó, các dự án hạng sang, cao cấp hay bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ phát triển mạnh trong tương lai bên cạnh lực đẩy đến từ dòng vốn ngoại.

Con số tăng trưởng 4,12% của Tổng cục Thống kê công bố trong 6 tháng đầu năm 2018 đã cho thấy sức tăng trưởng tích cực của thị trường cùng lợi nhuận tốt. Điều này cũng được xem là động lực khiến bất động sản trở thành thỏi nam châm hút vốn ngoại đồng thời trở thành miền đất hứa cho các doanh nghiệp mới.

Đánh giá về thị trường bất động sản 2018, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương – PGS.TS. Trần Kim Chung nói: “Năm 2018 nằm ở cuối chu kì 10 năm 1 lần thị trường bất động sản quay vòng sinh – lão – bệnh – tử.

Nửa đầu năm 2018, số vốn đăng ký của các dự án được cấp phép mới đạt 4.971,1 triệu USD, chiếm 42,1% tổng vốn đăng ký cấp mới. Cũng trong khoảng thời gian này, có 3.300 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới, bình quân mỗi ngày có 18 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này được thành lập mới. Nên với năm 2018 truyền thống cho thấy không làm gì bất động sản cũng tăng, thị trường phát triển rất tốt”. Theo ông, lợi nhuận mà các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mang về cũng ở mức rất lớn và điều này cũng lý giải tại sao nhiều doanh nghiệp bất động sản mới thành lập đến vậy.

bat-dong-san-nghi-duong-van-so-huu-tiem-nang-phat-trien-manh

Du lịch tỏa sáng

Đánh giá thị trường bất động sản phát triển nhưng nội trong lĩnh vực này các phân khúc cũng có sự khác nhau. Không phải phân khúc nào cũng mang lại lợi nhuận tốt đồng đều.

Những bê bối liên tục xảy ra tạo các chung cư vừa qua đã phần nào làm đứng giá phân khúc bất động sản thương mại nội đô trong khi đó bất động sản nghỉ dưỡng lại được xem là ngôi sao sáng trên thị trường đầu tư.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt hơn 7,89 triệu lượt tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017, khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt. Lượt khách du lịch có sự tăng trưởng bền vững là một trong những yếu tố then chốt quyết định khả năng sinh lời đồng thời cũng chính là “bảo chứng” cho tỷ suất khai thác các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

luong-du-khach-to-Viet-Nam-hang-nam-van-lon-va-tang-truong-deu

Hạ tầng dịch vụ được đầu tư hiện đại, các thành phần kinh tế tư nhân được tham gia đầu tư, khai thác dịch vụ tại những địa điểm du lịch trọng điểm cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên những bước tiến của ngành du lịch nói chung, bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông, đặc biệt là đường hàng không cũng được đầu tư mạnh mẽ, đã tạo ra sự kết nối giữa các trung tâm thành phố ven biển với nhau và kết nối thuận tiện với quốc tế.

Chọn mặt gửi vàng

Trong khi một số tỉnh thành ven biển như Phú Quốc, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định có tỉ lệ hấp thụ tốt, thì tại Đà Nẵng hay Khánh Hóa sản phẩm condotel hay đất nền ven biển đang có dấu hiệu chững lại.

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong

Lý giải cho vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng điều này hoàn toàn bình thường phù hợp với quy luật. Bởi trong thời gian hiện tại, các vấn đề xã hội khác như việc thi cử của con cái hay việc đang trong thời gian du lịch hè nên các nhà đầu tư cũng không sốt sắng như giai đoạn quý 1 đầu năm.

Tuy nhiên trong dài hạn với dự báo lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước châu Á tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng, bên cạnh đòn bẩy  đến từ dòng vốn ngoại.

Do đó, nếu có ý định tiếp cận thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì nên càng sớm càng tốt. Một khi đã xác định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên chú trọng đến uy tín của dự án thông qua 5 yếu tố cơ bản: tính pháp lý, uy tín nhà đầu tư, đơn vị phát triển dự án, đơn vị quản lý và vận hành, tiến độ thi công.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về các dự án bất động sản Vinhomes cũng như những tin tức nóng hổi của thị trường bất động sản nói chung, quý khách vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại địa chỉ http://dautuvinhomes.com

Thông tin có thể quan tâm:

Thông tin mở bán dự án Vinhomes West Point mới nhất

Phong phú tiện ích sống tại VinCity Tây Mỗ Đại Mỗ

Nguồn: http://dautuvinhomes.com