Bước đi đầu tiên của Vsmart – điện thoại thông minh “Made in Vietnam”

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 09/07/2018

Không phải là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Việt Nam nhưng những bước đi trên con đường phát triển của chiếc điện thoại này được đánh giá đầy chắc chắn, nắm giữ vị trí tiên phong trong một số khía cạnh.

Bước đi chiến lược đầy chắc chắn của VinSmart

Chỉ chưa đầy 3 tuần sau việc công bố thông tin gia nhập thị trường sản xuất điện thoại thông minh, Vingroup đã không ngần ngại thể hiện quyết tâm của mình trong việc nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu nhanh chóng sản xuất điện thoại cộp mác “made in Vietnam” đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Vingroup-dang-no-luc-de-cho-ra-doi-chiec-dien-thoai-thong-minh-chat-luong-quoc-te

Bước đi đầu tiên trên con đường hiện thực hóa kế hoạch đó chính là việc VinSmart hợp tác với Công ty công nghệ hàng đầu chấu Âu BQ. Ngày 5/7/2018, Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup đã mua lại được bản quyền sở hữu trí tuệ của Công ty BQ. Công tác này nhằm phát triển thương hiệu điện thoại thông minh Vsmart. Để tiếp cận được với đông đảo đối tượng khách hàng, dự kiến công ty sẽ cho ra mắt 2 phân khúc điện thoại cao cấp và bình dân với thiết kế hiện đại, chất lượng chuẩn châu Âu.

Vinsmart-da-tien-hanh-ki-ket-hop-tac-va-mua-lai-ban-quyen-so-huu-tri-tue-cua-BQ

Động thái lý hợp đồng với BQ đã đánh dấu khởi đầu quan trọng để Vingroup tự tin sản xuất điện thoại thông minh Vsmart cũng là một cách chứng tỏ dự án có tiềm năng, nhận được sự tin tưởng của các tập đoàn lớn quốc tế. Hiện tại, bản thân Công ty BQ cũng đang hợp tác với một số đối tác uy tín trong lĩnh vực công nghệ như Qualcomm, Google và các đại học ở Tây Ban Nha để nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm nhằm trang bị những công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong chiếc  điện thoại thông minh Vsmart của người Việt.

BQ-la-mot-cong-ty-lon-co-nhieu-doi-tac-cong-nghe-manh-noi-tieng-the-gioi

Có thể sở hữu bản quyền trí tuệ của BQ, VinSmart theo đó sẽ khai thác thế mạnh của công ty công nghệ này cùng hợp tác chặt chẽ trong các khâu thiết kế, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất. Ngoài BQ, VinSmart cũng sẽ tiến hành làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới, tìm kiếm các chuyên gia giỏi góp phần hoàn thiện dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh. Có thể nói cùng với VinFast, điện thoại Vsmart được kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu Việt ra thế giới.

Nhiều kỳ vọng đặt trong chiếc điện thoại Vsmart

Trước đó, vào ngày 12/6, Vingroup bất ngờ công bố chính thức triển khai kế hoạch sản xuất thiết bị điện tử với khởi đầu là chiếc điện thoại thông minh Vsmart.

Theo đó, nhà máy sản xuất Vsmart sẽ được sẽ được đầu tư xây dựng tại khu Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).  Điện thoại thông minh Vsmart sẽ được trực tiếp sản xuất bởi Công ty VinSmart với vốn điều lệ ban đầu 3000 tỉ đồng. 

Công ty VinSmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính bao gồm: thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là dòng điện thoại thông minh Vsmart; thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Việc cho ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh trong thời gian tới  cùng với việc tham gia lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao sẽ góp phần tạo nên một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam, đóng góp xây dựng nền tảng tri thức vững chắc trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lĩnh vực Vingroup mới tham gia bên cạnh các mảng Bất động sản, Tiêu dùng bán lẻ, Y tế, Giáo dục, Nông sản… quý khách vui lòng truy cập ngay trang web của chúng tôi tại địa chỉ: http://dautuvinhomes.com

 

Thông tin có thể quan tâm:

Hé lộ thông tin điện thoại thông minh Vsmart của Tập đoàn Vingroup

Phong phú tiện ích sống tại VinCity Tây Mỗ Đại Mỗ

Nguồn:http://dautuvinhomes.com