Chuyển đến nhà mới, nhất định không được quên những điều này

Chuyên mục: | Đặng Linh | 25/07/2017

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn đang bắt đầu một cuộc sống mới. Để có một khởi đầu mới suôn sẻ và tốt đẹp, bạn đừng quên làm theo những lưu ý về phong thủy sau đây. 

Chọn ngày lành tháng tốt

chuyen-nha-moi-chon-ngay-lanh-thang-tot

Khi chuẩn bị chuyển nhà, đối với gia chủ thì chọn ngày lành tháng tốt là việc quan trọng bậc nhất. Theo phong thủy việc chọn ngày sẽ được tính bằng lịch âm, phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của gia chủ, và thông thường người ta kiêng chuyển nhà vào ngày “Hỏa” mà sẽ chọn ngày “Thủy”. Chọn ngày lành, tháng tốt, thậm chí là giờ hoàng đạo để thuận tiện cho việc chuyển là điều rất cần được chú trọng. Việc này có thể cần tới lời tư vấn của các chuyên gia phong thủy. 

Bật các thiết bị đèn và khởi động thiết bị bếp trong căn nhà mới

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, vào ngày đầu tiên khi dọn tới nơi ở mới, gia chủ hãy nhớ bật hết đèn điện trong nhà cho dù trời sáng hay tối. Gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài khí của gia đình được sôi động, dồi dào. Ngoài ra, gia chủ cũng nên khởi động tất cả các thiết bị khác trong nhà như bếp ga, các vòi nước và đường ống nước, kiểm tra các đồ dùng điện tử để đảm bảo rằng chúng đều hoạt động tốt và có thể sử dụng. Cùng với đó cũng nên lau rửa đồ đạc và nhà cửa, các thiết bị vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm trong nhà thật sạch sẽ. Điều này sẽ mang đến sự suôn sẻ và vạn sự hanh thông cho gia chủ.

Thắp hương cúng tổ tiên và thần thổ địa

ban-tho-cung-to-tien-va-than-tho-dia

Sau việc chọn được ngày giờ tốt, một việc nhất định không được quên khi chuyển đến nhà mới là thắp hương tổ tiên, thần Phật mà gia đình bạn thờ cúng, và cũng không được quên thắp hương, xin phù hộ từ vị thần trông coi của mỗi căn nhà hay còn được gọi là thần thổ địa. Mâm lễ dâng cúng tổ tiên và thần thổ địa vào ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, các loại trái cây, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà… Tùy từng vùng miền mà việc sắp mâm lễ có thể khác nhau. Gia chủ nên cầu gia tiên và thổ thần phù hộ độ trì cho toàn thể gia đình được bình an và mọi sự tốt lành.

Nói những lời điều tốt đẹp

Một trong những điều cấm kỵ nhất vào ngày chuyển nhà mới là nói về những điều tiêu cực và không may. Khi dọn đến một nơi ở mới, gia chủ nên nghĩ đến những điều tốt đẹp, may mắn và nói những điều tích cực, an lành. Không những vậy, vào ngày này, tuyệt đối gia chủ không nên giận dữ, cãi vã, mắng mỏ hay to tiếng với người khác, đặc biệt là với con cái. Điều này có thể coi là một khởi đầu tiêu cực ở không gian sống mới.

Treo chuông gió để đuổi khí xấu

chuong-gio-may-man

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, khi chuyển đến nhà mới, ngoài việc thực hiện lễ nhập trạch, làm mâm cúng gia tiên cũng như tổ chức khánh thành nhà mới… thì gia chủ có thể sử dụng một số đồ vật mang ý nghĩa tâm linh trong nhà để có được sự suôn sẻ, dễ dàng, thuận lợi ở mọi việc.

Một trong những đồ vật tâm linh được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng đó chính là chuông gió. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt, chuông gió hay còn được biết đến với cái tên Phong Linh là một trong những đồ vật có khả năng xua tan tà khí, hóa giải vận rủi rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng chuông gió trong ngôi nhà mới của mình để đuổi khí xấu, thu hút khí tốt.

Nếu bạn đang muốn chuyển tới một căn hộ mới để ở hay đơn giản chỉ là đang có nhu cầu đầu tư bất động sản vinhomes thì trên đây là những phép tắc rất đáng để quan tâm. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Xem thêm:

Vị trí Vinhomes Riverside – The Harmony – Vị trí vàng bất động sản Đông Đô

Vì sao nên chọn các sản phẩm bất động sản của Vinhomes

Nguồn: http://dautuvinhomes.com