“Hành trình sạch – Tương lai xanh” của VinEco tròn 2 tuổi

Chuyên mục: | Đặng Linh | 21/12/2017

 Thương hiệu nông sản sạch VinEco của tập đoàn Vingroup dù tuổi đời còn non trẻ nhưng đã chiếm được chỗ đứng trong thị trường tiêu dùng. Những con số ấn tượng mới được công bố là minh chứng rõ nét nhất cho 2 năm phát triển “Hành trình sạch – Tương lai xanh”  của thương hiệu VinEco, tiêu biểu như: 1000 hợp tác xã – hộ nông dân liên kết hợp tác, 14 nông trường, 3000 ha diện tích sản xuất.

“Hành trình sạch – Tương lai xanh”  của thương hiệu VinEco đã có 2 năm phát triển rực rỡ

vin_eco_7

Mùa đông 2 năm trước, vào ngày 01/10/2015, công ty VinEco đã chính thức ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên, khởi động cho 2 năm “Hành trình sạch – Tương lai xanh” đầy sôi động của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực nông nghiệp. VinEco là Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư và phát triển nông nghiệp thuộc tập đoàn VinGroup, ra đời với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm rau sạch và an toàn cho sức khỏe.

Với tâm huyết cùng sự cố gắng nỗ lực của cả một hệ thống, chỉ trong vòng 24 tháng, VinEco đã đi những bước đi thần tốc, xây dựng và phát triển thành công 14 nông trường quy mô và chuyên nghiệp trên cả nước. Tổng diện tích sản xuất của VinEco lên đến gần 3000 ha, trong đó gần 1000 ha trên toàn hệ thống đã được đưa vào canh tác. Các nông trường chuẩn VinEco được quy hoạch thiết kế một cách khoa học, bao gồm: khu đồng ruộng, khu sản xuất, khu nhà kính, khu sơ chế, khu đóng gói tự động, khu bảo quản.

vin_eco_2

Bên cạnh việc mở rộng và phát triển về quy mô sản xuất, các nông trường VinEco còn làm được một việc đáng ghi nhận, đó là tiên phong trong việc đưa những công nghệ nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới vào Việt Nam. Điển hình là công nghệ trồng trọt của Kubota (Nhật Bản), công nghệ sản xuất trong nhà màng của TAP, công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel), công nghệ trồng cây rau mầm Microgreen, công nghệ trồng cây thủy canh bằng kĩ thuật màng mỏng dinh dưỡng NFT, … Đặc biệt, nhà máy sản xuất nấm sạch với thiết bị được nhập khẩu 100% theo công nghệ Hàn Quốc tại nông trường VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cũng vừa được VinEco hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Nông sản sạch VinEco đã có mặt thường xuyên trong bữa ăn gia đình Việt

vin_eco_4

Sau 2 năm, mỗi tháng VinEco đã cung cấp ra thị trường hàng ngàn tấn nông sản đảm bảo sạch và ngon như các loại trái cây, rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả, rau gia vị,… Trong hơn 200 chủng loại nông sản của VinEco, có nhiều sản phẩm có quy trình kiểm soát tự động và khép kín hoàn toàn trong nhà kính, nhà màng như dưa lê, dưa lưới, dưa leo baby, nấm, rau thủy canh và rau mầm,…

Các nông sản sạch của thương hiệu VinEco đã có mặt thường xuyên trong bữa ăn gia đình Việt. Các bà nội trợ Việt đã quen thuộc với các mặt hàng rau sạch, quả sạch VinEco tại các siêu thị Vinmart, và bắt đầu lựa chọn các sản phẩm này như một thói quen, để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả gia đình.

vin_eco_8

Các sản phẩm nông nghiệp VinEco cung cấp không chỉ đạt chuẩn sạch mà còn có hương vị thơm ngon và giữ được độ tươi mới. Chính vì những lý do đó, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm đến hệ thống các siêu thị Vinmart để được mua rau củ quả sạch và an toàn. VinEco cũng luôn đồng hành cùng người tiêu dùng khi liên tục tung ra các chương trình khuyến mại và tri ân khách hàng như: “Green day – Green sale”, Tháng “Tôi chọn nông sản sạch”…

Mô hình và hoạt động của VinEco được Chính phủ và các bộ ngành đánh giá là hiệu quả cao

vin_eco_9

Mô hình và hoạt động của VinEco được Chính phủ và các bộ ngành đánh giá là hiệu quả cao. Đặc biệt, VinEco được coi là một trong những doanh nghiệp tiên phong và có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hiện nay, nhiều nông trường VinEco đã vinh dự được chọn là điểm tham quan kiểu mẫu cho các đoàn lãnh đạo cấp cao, các hiệp hội nông dân, các tổ chức nông nghiệp trong và ngoài nước. 

Dù tuổi đời còn non trẻ, chỉ mới gia nhập thị trường được 2 năm, nhưng VinEco đã nhanh chóng được người tiêu dùng ghi nhận và ủng hộ. Tháng 3/2017, công ty VinEco vinh dự được nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017″ và đạt “Chứng chỉ chất lượng” do người tiêu dùng trao tặng. Tháng 4/2017,  trong khuôn khổ chương trình “Vinh danh thương hiệu thực phẩm xanh năm 2017”, công ty VinEco tiếp tục giành giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”. Với việc áp dụng công nghệ nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới vào Việt Nam, các nông sản của VinEco khi ra đến thị trường đều đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho người sử dụng.

vin_eco_6

Chia sẻ về định hướng hành trình sạch 2 năm qua và tương lai xanh trong những năm tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Tổng giám đốc công ty VinEco cho biết: “VinEco sẽ tiếp tục sứ mệnh đồng hành để phát triển vì một nền nông nghiệp Việt xanh – sạch – bền vững trong tương lai. Chúng tôi đang tích cực nghiên cứu và thử nghiệm các quy trình, công nghệ canh tác tiên tiến nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao sản lượng và chất lượng các sản phẩm nông sản hiện có. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành bổ sung thêm nhóm sản phẩm hữu cơ được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng”.

Đầu tư Vinhomes nhận thấy, với đông đảo những người nội trợ, thương hiệu VinEco đã thực sự trở thành cái tên đảm bảo cho nguồn nông sản sạch phục vụ bữa ăn cho cả gia đình. Các cư dân sinh sống tại các khu căn hộ của Vinhomes như Vinhomes Riverside – The Harmony, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Gallery Giảng Võ, D’.Capitale, VinCity, Vinhomes Metropolis Liễu Giai, Vinhomes Smart City… sẽ được hưởng đặc quyền thỏa sức mua sắm và sử dụng các sản phẩm sạch của VinEco tại hệ thống siêu thị Vinmart được bố trí ngay trong khuôn viên các dự án.

Thông tin được quan tâm:

>>>  Những ưu điểm riêng có của dự án D’.Capitale

>>> Ý nghĩa tên gọi các tiểu khu tại Vinhomes Riverside – The Harmony

Nguồn: http://dautuvinhomes.com