Hé lộ thông tin điện thoại thông minh Vsmart của Tập đoàn Vingroup

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 21/06/2018

Ngày 12/6 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã chính thức thông báo triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử , khởi điểm là dòng sản phẩm điện thoại thông minh mang tên Vsmart . Cùng với VinFast, Tập đoàn Vingroup ngày càng thể hiện độ phủ sóng đa lĩnh vực đa ngành kinh doanh ngành nghề góp phần mạnh mẽ thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam.

Đẩy nhanh chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp, sau dự án tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, Tập đoàn Vingroup tiếp tục thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ ban đầu là 3000 tỷ đồng.

Công ty VinSmart theo đó sẽ hoạt động trên 2 lĩnh vực chính. Thứ nhất, công ty sẽ hoạt động sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, dự kiến sản phẩm đầu tiên được ra mắt công chúng sẽ là điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart. Thứ hai là nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nghiên cứu nguyên liệu thế hệ mới.

vingroup-nhay-vao-linh-vuc-san-xuat-thiet-bi-dien-tu-khoi-diem-voi-dien-thoai-thong-minh-vsmart

Trụ sở Công ty Vinsmart và nhà máy sẽ được đầu tư xây dựng ngay tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, về mặt công nghệ, Vingroup đang làm việc và hợp tác với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, săn tìm các chuyên gia giỏi, liên hệ mua bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh đồng thời mua bán dây chuyền thiết bị phục vụ sản xuất điện thoại. Sự hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới như tem đảm bảo quy trình sản xuất điện thoại thông minh Vsmart được trang thiết bị hiện đại, tiên tiến bậc nhất nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

nha-may-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-vsmart-se-xay-dung-trong-khu-cong-nghiep-Dinh-Vu-Hai-Phong

Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart chủ trương  thành lập các Trung tâm nghiên cứu, cơ sở thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động trong công tác nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này ứng dụng vào sản xuất và cuộc sống.

Nói về chiến lược gia nhập lĩnh vực này của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết Tập đoàn Vingroup muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy định vị vị trí của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”.

dien-thoai-smartphone-cua-vingroup-co-the-se-ra-mat-ngay-trong-nam-toi

Với việc tham gia lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao và sản xuất điện thoại thông minh, Vingroup không chỉ chung tay kiến tạo nên một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam, một tương lai ở đó các chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao do người Việt Nam làm chủ mà còn đóng góp mạnh mẽ vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc, để từ đó nắm bắt các cơ hội phát triển nền kinh tế tri thức bền vững từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Sự không ngừng thay đổi trong hoạt động kinh doanh, sự táo bạo trong việc vạch chiến lược và hiện thực hóa những chiến lược đó đã cho thấy năng lực làm việc của Tập đoàn Vingroup. Bất cứ sản phẩm nào tung ra thị trường đều mang theo nhiệt huyết, công sức và trách nhiệm mà những người trong toàn thể Tập đoàn gửi gắm.

Thông tin có thể xem thêm:

4900 tỉ đồng cho cầu Mễ Sở vượt sông Hồng mở rộng cánh cửa bất động sản phía Đông

Đầu tư bất động sản Hà Nội, giải pháp nào cho nhà đầu tư non vốn?

Nguồn: http://dautuvinhomes.com