Hướng căn hộ là hướng cửa chính hay hướng ban công?

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 20/10/2017

Trong văn hóa phương Đông nói chung, văn hóa người Việt nói riêng, phong thủy nhà ở là yếu tố được cực kỳ chú trọng bởi theo quan niệm người xưa cho rằng phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm việc hay mối quan hệ trong đời sống. Trong đó, hướng nhà là điều chủ chốt trong phong thủy nhà ở, mọi thứ đều tốt nhưng sai hướng là hỏng tất cả.

Tuy nhiên, có nhiều luồng ý kiến tranh cãi về cách xác định hướng của căn hộ. Căn cứ theo hướng cửa chính hay hướng ban công? Hôm nay, Đầu tư Vinhomes sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

Theo sử sách cũ có đề cập đến nguyên lý “ khai môn lập hướng” trong phong thủy, hướng của một ngôi nhà hay căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải căn cứ theo hướng cửa ra vào. Gia chủ bắt đầu bước vào nhà từ đâu thì đó sẽ là hướng chính. Nhà hay căn hộ chỉ có thể để ở hay sinh hoạt khi nó có cửa ra vào. Do đó, cửa ra vào mới là yếu tố quyết định để làm căn cứ xác định hướng còn hướng ban công hoàn toàn không quyết định đến việc căn hộ đó có phù hợp với gia chủ hay không

Hướng chính là hướng cửa ra vào

Bản chất của việc xác định hướng nhà là xác định được nơi nạp khí cho ngôi nhà. Trong khoa học phong thủy, khí được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà chứ không phải những yếu tố về nắng gió tự nhiên như nhiều người vẫn lầm tưởng. Vì vậy, dù căn hộ ở bất cứ tầng nào thì cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới đúng với phong thủy. Quan điểm mua nhà chung cư do đó nếu dựa vào hướng ban công hay cửa sổ là hoàn toàn sai lầm.

cua-ra-vao-moi-la-co-so-xac-dinh-huong-chinh-cua-can-ho

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Đối với căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn tầng cao một chút vì càng lên cao càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy vì thế cũng nhẹ nhàng hơn. Không chỉ vậy, những căn hộ ở tầm cao còn sở hữu tầm nhìn thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên giúp lưu thông khí bên trong nhà được tốt hơn.

Bạn nên tránh chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hay cầu thang bộ. Thay vào đó, bạn nên chọn những căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, ít người qua lại sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ bởi đảm bảo được sự yên tĩnh, không gian riêng tư cho cuộc sống an bình.

huong-ban-cong-dep-chi-co-y-nghia-mang-lai-nguon-sinh-khi-tot

Hình dáng căn hộ cũng là điều cần chú ý, hình dáng căn hộ chung cư nên vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc lớn, không tốt về mặt phong thủy lại gây khó khăn trong việc sắp đặt nội thất.

Khu vực phòng tắm hay nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng tốt. Nên tránh những khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh đặt giữa nhà là điều vô cùng xấu do theo quan niệm nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà.

Ngoài ra, căn bếp theo phong thủy là nơi lưu giữ của cải, tài khí trong nhà nên bếp đối diện ngay với cửa chính là điều kiêng kị cần tránh trong phong thủy. Tuy nhiên với các căn hộ có diện tích hẹp, rất nhiều căn hộ mở cửa ra là nhìn ngay thấy bếp. Để khắc phục, gia chủ có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí để che chắn tạo sự kín đáo.

Đối với ban công của căn họ chung cư, tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó khiến cho năng lượng trong nhà không những không tích tụ được mà còn tiêu tan. Đồng thời cửa ban công phải đảm bảo thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Hy vọng với những thông tin trên, gia chủ có thể có sự chọn lựa đúng và chính xác nhất trong việc mua một căn hộ chung cư ưng ý.

Hiện nay, chủ đầu tư Vingroup cho ra mắt rất nhiều sản phẩm dự án căn hộ chung cư cao cấp với chất lượng tuyệt vời và giá thành hợp lý.

Nguồn: http://dautuvinhomes.com