Hút tài lộc vào nhà nhờ mẹo phong thủy cho phòng khách

Chuyên mục: | Đặng Linh | 16/11/2017

Phòng khách được coi là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong một căn nhà. Phòng khách còn là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi các thành viên thường tụ tập để cùng chia sẻ, trò chuyện sau một ngày bận rộn. Phong thủy phòng khách vì vậy cần rất được chú ý. Sắp xếp phòng khách hợp lý có thể hút tài hút lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. 

Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây của Đầu tư Vinhomes để có phòng khách hợp phong thủy.

Phòng khách nên bố trí ở nơi có nhiều ánh sáng và gần cửa chính căn hộ

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên chọn phòng gần cửa chính của căn nhà vì đây là vị trí phù hợp để tích tụ và lưu thông nguồn vượng khí. Phòng khách nên là nơi có ánh sáng đầy đủ và rộng rãi, dễ dàng nghênh đón tài lộc. Trong một căn nhà thì phòng khách được coi là căn phòng “bộ mặt”, đại diện cho linh khí của toàn bộ căn nhà. Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế căn nhà của mình, bạn nên xác định rõ phòng nào định đặt làm phòng khách. 

phong_khach_nhieu_anh_sang

Ở các dự án chung cư của chủ đầu tư Vingroup như D’.Capitale, Vinhomes Gallery Giảng Võ, Vinhomes Metropolis Liễu Giai…, dù là căn hộ 2, 3 hay 4 phòng ngủ, chủ đầu tư đều thiết kế phòng khách ở vị trí đẹp nhất của căn hộ, tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và may mắn tràn ngập xung quanh gia chủ và các thành viên trong gia đình. Phòng khách của những căn hộ chung cư Vinhomes còn được thiết kể cửa kính lớn nhằm tạo tầm view thoáng đãng và tối đa việc lấy ánh sáng tự nhiên cho chủ nhà, từ đây vượng khí cũng dễ dàng lưu thông tới từng góc nhỏ của căn hộ. Với việc đầu tư cho thiết kế phòng khách nói riêng và toàn bộ căn hộ nói chung, chủ đầu tư sẽ mang lại cho các cư dân Vinhomes một cuộc sống dồi dào tài lộc và an khang thịnh vượng.

Mẹo sắp xếp nội thất hợp phong thủy cho phòng khách

Phòng khách ngoài việc là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình thì còn là nơi để tiếp khách. Phong thủy phòng khách quan trọng nhất là việc sắp xếp bàn ghế, đặc biệt là vị trí giữa chủ và khách. Việc sắp xếp và bố trí nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng góp phần đem đến linh khí và sự may mắn cho gia chủ. 

sap_xep_ban_ghe_phong_khach

Theo các nhà phong thủy, bàn ghế trong phòng khách cần được sắp đặt sao cho cả chủ và khách đều quay mặt ra hướng cửa nhưng lại tuyệt đối tránh đối diện với cửa ra vào. Khách nên được bố trí ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm ở trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào. Còn chủ nhà thì nên ngồi ở bên cạnh tại ví trí “an toàn”, với mục đích dễ dàng có tầm nhìn bao quát toàn bộ căn nhà, từ cửa ra vào cho tới các phòng. Các loại ghế ngồi trong phòng khách nên được kê tùy theo hình dáng của căn phòng, có thể là đặt ghế kiểu đối diện hoặc đặt ghế theo hình chữ L. Điều cần chú ý là vị trí ngồi của chủ nhà không bao giờ nên quay lưng vào cửa ra vào, vì điều này sẽ làm vướng tầm mắt, khiến chủ nhà không thể có cái nhìn bao quát nếu như có khách tới chơi, dễ tạo cảm giác không an tâm.

Nếu như có điều kiện một phòng khách rộng rãi thì cách sắp xếp tốt nhất là đặt ghế ngồi theo hình bát quái. Cách sắp xếp này sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau, giúp cho cả khách và gia chủ cảm thấy gần gũi, thân thiện, việc trò chuyện cũng sẽ thuận lợi khi không ai phải nói với qua mặt nhau. Sắp xếp bàn ghế theo cách này là tối ưu cho phòng khách, vừa tạo được phong thái lịch sự  lại vừa tạo được không khí thân mật cần có khi tiếp khách.

Bày biện những đồ vật phong thủy hút tài lộc như thế nào trong phòng khách

Theo phong thủy ứng dụng, đặt những vật trang trí có vận khí tốt trong nhà sẽ mang lại cho bạn một môi trường sống khỏe mạnh, vui vẻ và nhiều may mắn. Đối với phòng khách, có nhiều vật dụng phong thủy phổ biến giúp mang lại tài lộc và an lành cho gia chủ. Một số vật dụng điển hình có thể kể đến như: tỳ hưu, kim thiềm, tượng Thần tài, tam đa Phúc – Lộc – Thọ, long quy, tượng cá, thuyền buồm đầu rồng… Mỗi vật phẩm có những tác dụng khác nhau, nhưng tựu chung lại, đều mang đến sự may mắn và dồi dào về cả tiền bạc lẫn sức khỏe cho gia chủ.

ty_huu_doi_phong_thuy_1

Đây là những đồ vật phong thủy đặt trong phòng khách cực kỳ phù hợp, giúp tăng thêm phúc khí và tài vận cho toàn bộ không gian. Những vật dụng này khi bài trí, cần chú ý sắp xếp để ở nơi cao ráo và sạch sẽ, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn riêng hoặc một chiếc kệ cao trong phòng khách, có như vậy mới dễ dàng thu hút những nguồn năng lượng tốt. Cần tránh tuyệt đối việc đặt những vật dụng phong thủy này dưới đất hoặc nơi ẩm thấp, điều này sẽ mang đến tác dụng ngược và sự không may mắn cho gia chủ.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách sắp xếp phòng khách sao cho hợp phong thủy để dễ dàng hút tài hút lộc. Để giảm bớt áp lực trong việc bài trí phòng khách, khách hàng có thể lựa chọn các căn hộ tại các dự án chung cư Vinhomes, nơi các căn phòng đều đã được thiết kế bài bản và hiện đại, dễ dàng mang lại vượng khí và sức khỏe cho gia chủ.

Nguồn: http://dautuvinhomes.com