Không muốn bệnh tật hay xui xẻo khi mua chung cư thì ghi ngay 5 quy tắc này

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 28/09/2017

So với nhà đất nền, nhà chung cư cũng có những quy tắc riêng biệt về phong thủy. Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần lưu ý một số quy tắc để thu hút vượng khí vào nhà cũng như tránh được xui xẻo.

Sau đây là 5 quy tắc vàng Đầu tư Vinhomes xin phép giới thiệu để quý khách note ngay vào sổ tay để đối chiếu khi mua chung cư.

1. Hướng nhà của tòa chung cư

Khi chọn mua chung cư, quý khách nên chọn những tòa nhà có khoảng trống trước mặt nhà hay còn gọi là Minh đường sáng sủa, rộng rãi. Nếu phía trước tòa chung cư có một hồ nước điều hòa thì càng tốt bởi đây là yếu tố giúp khí dung nạp tốt. Nếu nằm gần công viên, vườn cây thì chúng càng giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho cả tòa nhà.

nen-chon-nhung-can-chung-cu-quay-ve-huong-nam-hoac-dong-nam

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, bởi hướng này đón được gió mát và ánh sáng ổn định, mát mùa hè ấm mùa đông. Bên cạnh đó nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, nơi có nhiều giao lộ, mật độ phương tiện di chuyển dày đặc, hoặc gần chợ, nơi chứa nhiều phế thải xú uế.

2. Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Thông thường tầng 6 đến tầng 15 là vị trí đẹp nhất trong các tòa chung cư, đây là khoảng cao hợp lý. Nếu ở tầng quá thấp thì gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn còn nếu như ở quá cao thì không khí loãng, không tốt cho sức khỏe.

nen-chon-can-ho-nam-trong-khoang-tu-tang-6 den-tang-15

Xét theo nguyên tắc phong thủy thì số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất, điều này giúp cho gia chủ gặp nhiều vận tốt đại cát đại lợi.

3. Chú ý hướng cửa căn hộ

Nên tránh chọn mua những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào cửa nhà, tránh đối đầu trực diện với cửa căn hộ khác, cửa thang máy hay khu vực giao thông đông đúc khu hành lang. Bởi khi cửa nhà phạm vào các vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ gian phòng bên trong đồng thời theo khía cạnh phong thủy thì điều này là tối kị vì nó dễ gây hao tán tiền của và tài lộc, gây bất an cho gia chủ.

tranh-nhung-can-ho-hanh-lang-dam-thang-cua-nha

4. Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ đón ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà gây khó chịu cho người ở. Không chỉ vậy, tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần với tòa kế bên hay nhất là căn hộ có cửa chiếu thẳng vào phía tòa nhà đối diện.

nen-chon-ban-cong-co-huong-rong-thoang

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình hay tòa chung cư xung quanh chĩa thẳng vào nhà thì đây cũng là một điềm xấu. Vì theo phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sống tại căn hộ.

5. Cơ cấu phân chia phòng trong căn hộ

Khi xem xét cơ cấu bố trí phòng bên trong chung cư, gia chủ nên tránh chọn các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính; phòng bếp, gian thờ nằm ngay chính giữa căn hộ hay bếp và gian thờ sát khu vệ sinh; khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện chính cửa phòng ngủ.

chu-y-co-vi-tri-phan-bo-cac-phong-chuc-nang

Nếu làm đúng những quy tắc trên thì mọi việc đều trở nên tốt đẹp, nếu đi ngược lại thì khả năng mọi vấn đề trong cuộc sống sẽ đi theo chiều hướng tiêu cực. Hy vọng rằng với 5 quy tắc trên đây, quý khách hàng có thêm những bí quyết để việc chọn lựa căn hộ chung cư ưng ý nhất.

Thông tin có thể xem thêm:

Sống sang với tiện ích vàng tại chung cư Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng

Đầu tư vào dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ, nên hay không?

Nguồn: http://dautuvinhomes.com