Mẹo bỏ túi giúp việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 09/08/2017

Bạn có chắc mình sẽ không bao giờ phải chuyển nhà? Dù đang sống trong ngôi nhà thuộc sở hữu của mình hay nhà đi thuê thì cũng có lúc bạn sẽ phải làm công tác chuyển nơi ở, có thể là do bạn tìm được một ngôi nhà mới tốt hơn, giá rẻ hơn hoặc cũng có thể bạn chuyển đồ đi để phục vụ quá trình tu sửa lại ngôi nhà đang sống. Hãy note ngay những điều cần làm trước khi chuyển đến nhà mới vào cuốn sổ tay để khi bắt buộc phải chuyển nhà bạn sẽ không bị quay cuồng trong đống việc không biết bắt đầu từ đâu.

1. Liệt kê các đồ cần chuyển đi

liet-ke-do-dung-can-thiet-khi-chuyen-nha

Căn nhà bạn gắn bó trong khoảng thời gian dài chắc hẳn sẽ chứa không ít đồ dùng  từ đồ dùng thường xuyên cũng có khi là đồ dùng cả tháng không dùng tới. Chính vì vậy bạn cần liệt kê hết tất cả các đồ dùng quan trọng ra một mảnh giấy, hay đi theo thứ tự ưu tiên từ đồ cá nhân, nhà bếp, phòng khách, nhà tắm, phòng ngủ để chắc chắn rằng bạn không quên thứ gì nhé.

2. Trang bị đủ đồ dùng hỗ trợ việc đóng gói

thung-giay-giup-xep-do-de-dang

Thùng cát-tông, băng keo, kéo, bút dạ, giấy nhớ, bao tải, túi nhựa…bạn cần trang bị đầy đủ để hỗ trợ việc đóng gói gọn gàng và ghi chú cẩn thận từng loại vật dùng cùng chủ nhân của chúng. Bạn nên xếp vật dụng cùng loại hoặc cùng công năng vào cùng một nơi để dễ tìm kiếm.

3. Yêu cầu mỗi thành viên tự thu dọn sắp xếp đồ dùng cá nhân.

tu-sap-xep-do-dung-ca-nhan

Vì không an tâm nếu không tự mình làm nên các bà mẹ sẽ rơi vào trạng thái quá tải khi một mình ôm hết cả đống việc. Thay vào đó hãy yêu cầu mỗi thành viên tự thu dọn sắp xếp đồ đạc của riêng mình. Mỗi người đều có những bí mật và vật dụng quan trọng cần giữ gìn nên việc yêu cầu cá nhân tự sắp xếp đồ của mình sẽ đảm bảo hơn tránh gây thất lạc.

4. Đóng gói đồ đạc dần dần

Nếu bạn đã có kế hoạch về thời điểm chuyển nhà một cách chắc chắn, bạn có thể đóng gói dần từng món để tiết kiệm thời gian và tránh bị rối. Chẳng hạn, nếu đang là mùa đông thì bạn có thể đóng gói dần trang phục mùa hè. Những đồ dùng dự trữ lâu lâu mới dùng tới cũng có thể đóng gói trước.

dong-goi-do-dac-thanh-thung-rieng-biet

5. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Chúng ta thường có thói quen đối với đồ cũ “bỏ thì thương, vương thì tội” nhưng đó là lý do khiến khối lượng đồ dùng của bạn càng ngày càng lớn. Hãy mạnh dạn bỏ đi những thứ bạn không còn cần đến. Nếu quá khó khăn trong việc này thì một tip nhỏ cho bạn là liệt kê những đồ đã 2 tháng bạn chưa dùng tới rồi vứt chúng đi nhé.

6. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Mang theo giấy tờ quan trọng không quá cồng kềnh nhưng nếu thất lạc chúng thì khá rắc rối và mất thời gian để làm lại đấy, cho nên, nếu có thể hãy bỏ ngay chúng vào túi xách tay hoặc bảo quản riêng thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh.

Việc chuyển nhà nếu không được sắp xếp và lên kế hoạch một cách hợp lý, khoa học sẽ dẫn đến những mệt mỏi không đáng có. Trên đây là những mẹo nhỏ giúp việc chuyển nhà trở nên thuận tiện hơn từ khâu thu dọn đồ đạc. Đầu tư VInhomes hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ góp phần làm công tác chuyển nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Một vài thông tin hữu ích cho bạn: 

>>4 điều tuyệt đối không thể quên khi lựa mua căn hộ chung cư

>>Cách tính Tây tứ mệnh – Đông tứ mệnh cho chủ nhà

Nguồn: http://dautuvinhomes.com