Mừng kỷ niệm Tập đoàn Vingroup tròn 24 tuổi (08/08/1993 – 08/08/2017)

Chuyên mục: | Đặng Linh | 08/08/2017

Đối với mỗi cá nhân làm việc trong tập đoàn Vingroup, ngày 08/08 hàng năm có lẽ là một ngày thật đặc biệt – ngày sinh nhật của tập đoàn, của mái nhà chung nơi họ cùng phấn đấu và cố gắng mỗi ngày. 24 năm đã trôi qua, tập đoàn Vingroup giờ đây đã thật sự lớn mạnh và đang được đánh giá là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có mục tiêu phát triển bền vững và năng động, có năng lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới.

Những nét chính về tập đoàn Vingroup

Tiền thân của Tập đoàn Vingroup là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 bởi những người Việt Nam trẻ tuổi, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thực phẩm, chuyên sản xuất mì gói và thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina. Theo thống kê thì trong những năm đầu của thế kỷ 21, Technocom luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Ukraina. Đến năm 2000, Technocom – Vingroup trở về Việt Nam đầu tư với mong muốn được góp phần xây dựng đất nước.  

linh-vuc-hoat-dong-vingroup

Vingroup, với tầm nhìn chiến lược và dài hạn, đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Bằng những nỗ lực không ngừng, Vincom đã trở thành một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về bất động sản với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại – Văn phòng – Căn hộ đẳng cấp tại các thành phố lớn, dẫn đầu xu thế đô thị thông minh – sinh thái hạng sang tại Việt Nam. Bên cạnh Vincom, Vinpearl cũng trở thành lá cờ đầu của ngành Du lịch với chuỗi khách sạn, khu biệt thự biển, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, sân golf 5 sao đẳng cấp…

Vào tháng 1/2012, một sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp trong nước, đó là: Công ty CP Vinpearl sáp nhập vào Công ty CP Vincom với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn. Trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp, sau khi thành lập, Vingroup đã cơ cấu lại và tập trung phát triển với nhiều nhóm thương hiệu như:

  • Vinhomes (Hệ thống căn hộ và biệt thự dịch vụ đẳng cấp)
  • Vincom (Hệ thống TTTM đẳng cấp)
  • Vinpearl (Khách sạn, du lịch)
  • Vinpearl Land (Vui chơi giải trí)
  • Vinmec (Y tế)
  • Vinschool (Giáo dục)
  • VinCommerce (Kinh doanh bán lẻ: VinMart, VinPro, Ađâyrồi, VinDS…)
  • VinEco (Nông nghiệp)
  • Almaz (Trung tâm ẩm thực và Hội nghị Quốc tế)

Ở bất cứ lĩnh vực nào,Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn Vingroup phát triển thương hiệu Vinhomes với hàng loạt dự án như Vinhomes Riverside, Vinhomes Riverside – The Harmony, D’Capitale, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Central Park… Các sản phẩm bất động sản Vinhomes đảm bảo chính xác cam kết về tiến độ, chất lượng xây dựng và hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ và chất lượng dịch vụ. Tập đoàn Vingroup thực sự đã làm nên những điều tuyệt vời để nâng cao uy tín thương hiệu Việt và tự hào là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Những giá trị cốt lõi làm nên thành công của Vingroup

Để có được và chỉ huy được một “chiến hạm” như Vingroup với hàng trăm dự án “khủng” về nhiều lĩnh vực với tổng mức đầu tư gần bằng 10% GDP một năm của cả nước, với nhân sự lên đến hơn ba chục ngàn người…,nếu chỉ dựa vào “may mắn” thì có lẽ là không phải?

6-gia-tr-cot-loi-vingroup

Hệ giá trị cốt lõi của Tập đoàn Vingroup nơi ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu chỉ vỏn vẹn 6 chữ: Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân. Ở đây không nói về cái tài, cái lạ từ góc nhìn thương hiệu mà có thể thấy đấy là sự khái quát tuyệt vời về một đẳng thức của thành công. Chả cần Vingroup, chả cần ông Vượng, ai theo đuổi được cái “kim chỉ nam” này thì ắt sẽ thành công. Vấn đề là ai làm nổi?

Bạn bè và đối tác ca ngợi ông Vượng là người tín nghĩa, đã nói là làm. Vingroup của ông là doanh nghiệp hiếm khi nào sai lời, sai hẹn. Ông Vượng có một câu nói với nhân viên rất hay “Hãy là một cá nhân được tôn trọng trong một hệ thống được tôn trọng”, và để làm điều đó, chữ Tín phải đặt lên hàng đầu.

Với chữ Tâm của vị doanh nhân này thì đã nhiều người biết, dù chẳng bao giờ ông nói ra. Quỹ Thiện tâm do ông thành lập và tài trợ, mỗi năm chi hàng trăm tỷ đồng cho từ thiện nhưng tuyệt nhiên không bao giờ “khua chiêng gõ mõ”; thậm chí khi kết hợp với các báo, còn đề nghị “mong các anh đừng tuyên truyền”. Chữ Tâm của Vingroup, của ông Vượng còn là tự trọng với những gì mình làm ra và là trách nhiệm với khách hàng, là sự phục vụ từ trái tim.

Với chữ Trí, có lẽ cũng không cần phải nói bởi những thương vụ đầu tư hiệu quả, những sản phẩm dịch vụ tinh hoa mang đẳng cấp 5 sao quốc tế nhưng vẫn đầy tinh thần văn hoá Việt đã nói lên tất cả.

Chữ Tốc là điểm mạnh “vô đối” làm nên thương hiệu “họ nhà Vin”. Người ta không thể tưởng tượng nổi, bằng cách nào mà ông Vượng có thể chỉ huy lực lượng của mình xây quần thể Vinpearl ngoài đảo Hòn Tre khắc nghiệt trong hoàn cảnh “khai hoang mở đất” chỉ trong vòng 18 tháng. Có cây đèn thần nào không mà Khu đô thị Vincom Village, hơn 180 ha, hoàn thành cơ bản để đưa vào sử dụng sau chỉ hơn 7 tháng và Vinpearl Phú Quốc hoành tráng cũng chỉ hoàn thành sau ngót nghét một năm.

Chữ Tinh thì khỏi phải bàn. “Lò lửa” Vingroup “luyện” nhân sự “khủng khiếp” đến mức người ta đồn rằng, đã làm ở đây ra, đến làm việc nơi khác, mọi chuyện đều thấy nhẹ nhàng. Trong hoạt động kinh doanh cũng vậy, Vingroup chọn cho mình phân khúc cao cấp ở mọi sản phẩm dịch vụ. Người Vingroup có câu “Con người 5 sao, sản phẩm – dịch vụ 5 sao”.

Còn về chữ Nhân, người Vingroup giải thích: Thiên thời, địa lợi là do vận may, do yếu tố bên ngoài tác động, nhưng việc thu phục nhân tâm, gây dựng nhân hòa lại là điều hoàn toàn trong tầm tay của chính chúng ta. Và Vingroup tạo dựng “Nhân hòa” trên cơ sở công bằng, chính trực và rộng lượng; nêu cao tinh thần đồng đội, sức mạnh đoàn kết, tính kỷ luật và lòng trung thành; đồng thời đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

Với những lý do trên, không khó hiểu khi tập đoàn Vingroup giờ đây đã thật sự lớn mạnh và đang được đánh giá là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có mục tiêu phát triển bền vững và năng động, có năng lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới.

Theo dõi dautuvinhomes.com – Website chính thức cập nhật các thông tin về thị trường BĐS và các dự án BĐS Vinhomes hỗ trợ các nhà đầu tư bất động sản Vinhomes thông thái

Nguồn: http://dautuvinhomes.com