Muốn cho thuê nhà giá cao đừng quên những việc này

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 10/08/2017

Cho thuê nhà nguyên căn là sự lựa chọn hợp lý đối với những chủ nhà đã có nguồn tài chính ổn định. Trước khi tiến hành cho thuê chủ nhà cần lưu ý một số điểm: sửa chữa, tu sửa lại các đồ dùng cũng như nội thất trong nhà; xác định đối tượng cho thuê; xác định mức giá cho thuê và nghiên cứu luật pháp điều chỉnh trực tiếp và lập các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà để không  rơi vào rắc rối.

ghimTu sửa, bảo trì căn nhà trước khi cho thuê

Đối với người có nguồn tài chính ổn định lại muốn cho thuê lại nhà cả căn chứng tỏ bạn đã lâu không sử dụng đến căn nhà này. Chính vì thế đồ đạc có thể đã cũ, hệ thống điện nước có thể bị rò rỉ, hỏng hóc ở đâu đó. Chắc hẳn bạn không muốn căn nhà của mình bị rớt giá vì những lỗi đó đúng không?

tu-sua-nha-cua-truoc-khi-cho-thue

Hãy kiểm tra lại toàn bộ dụng cụ, đồ đạc cùng hệ thống điện nước trong nhà để có biện pháp sửa chữa sao cho hợp lý. Sơn lại tường bị bong tróc, dọn dẹp bỏ đi những đồ dùng không cần thiết để mang đến một không gian thoáng mát nhất, bạn cũng cần kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, bếp ga và ống nước để đảm bảo sự an toàn nhất cho căn nhà như thế khi rao cho thuê bạn sẽ có được mức giá thuê tốt nhất.

ghimXác định đối tượng cho thuê

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu

Ngày nay, đối tượng cần thuê nhà rất đa dạng từ học sinh sinh viên đến người đi làm. Vì vậy, cần xác định rõ đối tượng bạn nhắm tới cho thuê là đối tượng nào để điều chỉnh nội thất trong nhà và mức giá hợp lý. Thường những người thuê nhà cả căn là những người có gia đình, người có thu nhập trung bình khá trở nên hoặc là một nhóm sinh viên thuê chung.

Đặc biệt trong quá trình tiếp xúc với đối tượng cần thuê bạn nên chú ý đặt nhiều câu hỏi để có câu trả lời trung thực nhất về nghề nghiệp, quê quán, thu nhập để xem xét khả năng chi trả tiền nhà tránh được những rủi ro tài chính.

ghimXác định mức giá cho thuê

Khi đã xác định được đối tượng cho thuê nhà bạn cũng đã có thể ước chừng được khoảng giá phù hợp. Tuy nhiên đừng quên các yếu tố khác cũng tác động mạnh không kém tới giá cho thuê, căn nhà của bạn có mặt tiền ngoài đường hay trong ngõ hẻm, diện tích căn nhà hay công năng sử dụng phù hợp để ở hay kinh doanh, giá cho thuê của các hộ lân cận cũng là cơ sở để bạn định giá tốt hơn.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình định giá thuê bạn cũng có thể liên hệ với một số công ty môi giới uy tín.

tien-hanh-giao-dich-hop-dong

ghimTiến hành giao dịch lập hợp đồng thuê nhà

Khi tiến hành giao dịch hợp đồng, hãy trao đổi thật kĩ và cụ thể về từng điều khoản trong hợp đồng để cả hai bên cùng hiểu rõ và cam kết thực hiện nghiêm túc. Và để chắc chắn về khả năng chi trả của người thuê bạn nên yêu cầu họ đặt cọc một khoản tiền tương đương tiền nhà 1-3 tháng và khoản này sẽ bị trừ vào tiền bị phạt nếu người thuê không thực hiện đúng cam kết đúng hạn trả tiền nhà. Bạn cũng nên trao đổi cụ thể với bên thuê nhà những gì được phép làm và không trong suốt quá trình sử dụng và sinh sống trong căn nhà của bạn để tránh rủi ro phát sinh trong quá trình đang cho thuê và sau khi thuê.

Hiện nay có rất nhiều căn hộ xây dựng lên được nhiều người đầu tư vào để cho thuê lại kiếm lời tuy nhiên có không ít trường hợp gặp phải cảnh ế ẩm không ai thuê lại do người đầu tư nhầm chỗ không đáp ứng được thị hiếu cho đa số người đi thuê nhà. Theo đầu tư Vinhomes được biết gần đây cũng có khá nhiều dự án căn hộ của Tập đoàn Vingroup được đánh giá là khả năng sinh lời cực tốt dù là dùng cho mục đích ở hay cho thuê lại quý độc giả có thể tham khảo như dự án Vin City, dự án Vinhomes Gallery hay dự án Vinhomes Smart City…..

Thông tin được quan tâm: 

>> Vinhomes Gallery – Tiện ích 5 sao dành cho cư dân thông thái

Nguồn: http://dautuvinhomes.com