Nguyên tắc cốt lõi làm nghề sales bất động sản phải biết

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 18/12/2017

Có thể nói nghề môi giới bất động sản là một nghề có nhiều cơ hội đột phá để kiếm tiền, chính vì vậy mà cũng có không ít người lựa chọn con đường làm giàu bằng cách sa vào những chiêu trò chụp giật, ăn xổi. Tuy nhiên, để giữ được thành công lâu bền vững chắc, những nguyên tắc cốt lõi căn bản không bao giờ là thừa, càng là những người mới vào nghề lại càng nhất định không được coi nhẹ mà bỏ qua.

Dưới đây, Đầu tư Vinhomes xin đưa ra một số nguyên tắc căn bản trong nghề để các bạn làm sales không chỉ trong ngành bất động sản mà còn các ngành khác có thể tham khảo.

1.Đi làm phải chỉnh tề, tươm tất áo quần

Bất cứ đâu cũng vậy, đã đi làm bạn phải theo quy tắc của công ty. Nên nhớ, những ngày đầu mới đi làm bạn nên nói ít, lắng nghe nhiều hơn, xem xét xung quanh và quan sát từ các đồng nghiệp xem một ngày họ làm những gì, cách họ đi đứng, tác phong trao đổi công việc ra sao. Nhất định trong những đồng nghiệp bạn sẽ tìm ra được những người bạn có thiện cảm muốn nói chuyện và làm quen. Sẽ thật tuyệt vời nếu họ thân thiện với bạn trước, bạn nên nắm bắt ngay cơ hội này để khi có vấn đề khúc mắc không hiểu có người để hỏi.

hay-nho-di-lam-quan-ao-chinh-te

2. Luật bất thành văn “ma cũ” bắt nạt “ma mới”

Thường thì bạn sẽ thấy những sales giỏi, sales lâu năm họ sẽ luôn giữ khoảng cách do đó, nếu họ tỏ ra khó gần thì bạn sẽ ít có cơ hội tiếp cận cũng như được họ chia sẻ kinh nghiệm. Ngược lại, nếu họ sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ bạn trong những ngày đầu tiên chập chững bước vào nghề thì đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn hỏi những gì bạn chưa hiểu, chưa biết. Tốt hơn hết bạn nên ghi hết những thắc mắc của mình ra một tờ giấy rồi xin họ vài phút giải đáp, khi đó bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất, tập trung và có chiều sâu.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý và quan sát những người chăm chỉ làm việc để lấy đó làm động lực lao động. Nên nhớ, môi trường công sở luôn phức tạp, đủ mọi phong cách, mọi loại người, ai tốt ai xấu chưa biết chắc nên hãy thận trọng giữ mình, phòng ngừa và dòm ngó trước sau.

3. Đi ra ngoài nếu thấy không tập trung khi làm việc

Trong giờ làm việc tuyệt đối nói không với facebook, nói không với âm nhạc, chơi game, buôn chuyện với đồng nghiệp…Trong giờ làm việc, nếu cảm thấy không thể tập trung được thì bạn nên ra ngoài, hẹn ai đó uống cà phê, hẹn gặp khách hàng hay chỉ đơn giản là gọi điện cho ai đó, đi bộ cho đỡ căng thẳng rồi tiếp tục làm việc.

neu-khong-the-tap-trung-lam-viec-ban-co-the-di-ra-ngoai

4. Đối với sales bất động sản thông tin chính là tiền

Bạn nên nhớ đối với nghề sales bất động sản nói riêng, sales các ngành nghề khác nói chung, thông tin khách hàng vô cùng quan trọng, đó là nơi bạn có thể khai thác những đơn hàng đem doanh thu về. Do đó các dữ liệu về khách hàng, thông tin, thông số bạn nên cất cẩn thận kỹ lưỡng, tốt nhất là nên để password cho mỗi file. Trong những môi trường công ty lớn, việc bị lấy cắp danh sách hay nhìn trộm dữ liệu rất nhiều. Sẽ có không ít người lười biếng, chuyên dòm ngó rồi ăn cắp, bắt chước, nói xấu qua lại, tạo bè kết cánh làm những điều không tốt, do đó nếu biết thì nên tránh xa để khỏi phiền phức.

5. Làm việc như thể cho chính mình

Làm việc ở một công ty, quan trọng nhất là bạn phải toàn tâm toàn ý với công ty. có thể bạn không thành công vì không có doanh số nhưng ít nhất bạn có sự nhiệt tình, đóng góp những sáng tạo cho công ty, tập trung vào chuyên môn, dám chia sẻ thẳng thắn những ý kiến của bản thân về dự án, cách làm việc làm sao để nâng hiệu quả công việc lên cao nhất, luôn hỗ trợ đồng nghiệp khi họ cần. Bạn cầu tiến và nỗ lực không ngừng đó chính là cách bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân, kĩ năng, tiềm năng…chính là điều cốt lõi mà một sales bất động sản cần có, cũng là bước đầu cho sự phát triển của bạn sau này.

lam-viec-het-minh-khong-ngung-no-luc-chac-chan-ket-qua-thu-ve-hon-mong-doi

6. Tuyệt đối hạn chế tối đa việc đánh lẻ, làm ngoài

Bạn đi làm cho công ty, hưởng lương của công ty mà lại lấy sản phẩm của công ty tuồn ra ngoài, vì muốn hưởng phí cao mà nói dối hợp tác với người này người kia để được nhiều tiền hơn hoặc sử dụng thương hiệu công ty để làm lợi cho mình, thực sự đó là điều không thể chấp nhận.

Hơn nữa, thị trường bất động sản lại nhỏ, tiếng xấu sẽ đồn xa, khi đó bạn sẽ khó mà đứng vững trong nghề. Nếu xác định đây là con đường sự nghiệp lâu dài bạn muốn theo đuổi thì nên cân nhắc, đừng vì cái lợi trước mắt mà chặn đứng con đường phát triển của mình sau này. Trên đây là những nguyên tắc bất di bất dịch mà những người làm sales bất động sản nên nắm rõ để có những bước đi đầu tiên vững chãi nhất.

Thông tin có thể quan tâm:

Xu hướng sống xanh tìm về cư dân thành phố

Ấn tượng với con số 5,5 tầng hầm của dự án D’.Le Roi Soleil

Nguồn: http://dautuvinhomes.com