Những điều cư dân chưa biết khi sống trong khu chung cư cao cấp

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 17/10/2017

Khi sống trong chung cư cao cấp, chúng ta thường liên tưởng đến một môi trường sống văn minh, lịch sự. Nhưng để có được điều đó thì cư dân cũng cần phải tuân theo những quy định ràng buộc và cũng chính là điều kiện cần có để duy trì lối sống văn minh, nâng cao ý thức cộng đồng trong không gian sống hiện đại cao cấp

Thực tế rất nhiều cư dân còn bỡ ngỡ thậm chí than phiền về việc phải thực hiện quá nhiều quy định trong chung cư cao cấp. Tuy nhiên chỉ là do cư dân chưa quen, thật ra duy trì những quy định đó có tác dụng tích cực không ngờ đến đối với chất lượng sống của toàn cộng đồng cư dân. Hôm nay Đầu tư Vinhomes sẽ đem tới cho bạn một số quy định bên lề khi sinh sống tại đây để tránh việc bị bỡ ngỡ hay choáng ngợp

Điều kiện cần để duy trì không gian sống văn minh trong chung cư cao cấp

Thông thường khi mua căn hộ chung cư cao cấp, cư dân rất háo hức với viễn cảnh sống trong một môi trường văn minh, an ninh tuyệt đối và thoải mái trong việc sử dụng tiện ích chung. Tuy nhiên khi nhận nhà và sinh hoạt tại đó thì họ lại thường bối rối khi bị yêu cầu tuân thủ những quy định chung của tòa nhà hay phải tôn trọng lợi ích chung của toàn bộ cộng đồng cư dân

Đa số cư dân Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sống trong các chung cư cao cấp nên việc họ bỡ ngỡ hay thấy phiền phức là điều dễ hiểu. Họ cảm thấy phiền khi phải đăng ký lịch ra vào tòa nhà cho thợ thi công nội thất hay phải đặt cọc một món tiền trong thời gian thi công nội thất trong trường hợp làm hư hỏng nội thất chung số tiền này sẽ bị trừ hoặc nếu không chúng sẽ được hoàn lại. Đôi khi thời gian chờ sửa những lỗi kỹ thuật trong căn hộ cũng bị kéo dài do phải sắp xếp được lịch sửa chữa với các căn hộ liền kề để sửa liên thông.

thuc-hien-cac-quy-dinh-de-xay-dung-loi-song-van-minh-trong-khu-chung-cu-cao-cap

Khi bắt đầu cuộc sống sang trọng trong chung cư cao cấp thì lại nảy sinh những vấn đề về tính cộng đồng như việc gây tiếng ồn hay treo những vật nguy hiểm ngoài ban công có khả năng rơi xuống khi gió mạnh hay việc cho trẻ ăn ở khu vực công cộng có thể là rơi vãi thức ăn gây mất vệ sinh. Dùng hồ bơi nhưng không mặc đồ tắm hay cư dân đậu xe không đúng nơi quy định, hút thuốc, cho vật nuôi đi bậy trong khu vực chung. Đó là những vấn đề gây mất mỹ quan mà nếu không duy trì được các quy định thì hình ảnh về cộng đồng cư dân văn minh, lịch sự sẽ không còn.

Quản lý chuyên nghiệp sẽ mang tới cuộc sống chất lượng

Những tòa nhà cao cấp cũng cần phải có những dịch vụ tương xứng và chắc chắn một điều là các loại mức phí đóng góp cũng phải khác so với những căn hộ hay nhà phố thông thường. Ai cũng muốn có một môi trường sống an ninh tuyệt đối do đó bạn sẽ phải đóng một khoản phí an ninh như bảo vệ hay phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, để đảm bảo ý thức giữ gìn vệ sinh chung sau khi sử dụng tiện ích chung thì cư dân còn phải đóng các khoản cọc khi sử dụng vườn BBQ, phòng sinh hoạt cộng đồng, phí gửi xe cao hơn là do tòa nhà có lắp đặt thiết bị an ninh và bảo vệ chuyên nghiệp 24/7.

doi-ngu-quan-ly-chung-cu-cao-cap-gop-phan-tao-moi-truong-song-van-minh

Nhưng những khoản phí thuộc về phí quản lý này sẽ được cư dân đóng vào và dùng chi trả các hạng mục phục vụ cư dân và sau khi các hoạt động đã đi vào ổn định, tất cả các mục thu chi sẽ được liệt kê minh bạch trong báo cáo tài chính hàng tháng của khu chung cư.

Hiện nay các dự án chung cư cao cấp thường chọn cách thuê các công ty quản lý chuyên nghiệp để quản lý tòa nhà một cách hiệu quả nhất bởi họ là những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Xét cho cùng dù có thu các khoản phí nào hay quy định cư dân thực hiện các quy định khắt khe nào đi chăng nữa thì tất cả cũng chỉ nhằm mục đích đem lại cho cư dân môi trường sống hoàn hảo với lối sống văn minh nhất nên dù thế nào thì các căn hộ chung cư cao cấp vẫn luôn là lựa chọn của những cư dân đẳng cấp và thông thái.

Ghé thăm trang web Đầu tư Vinhomes của chúng tôi để tham khảo cũng như nắm được các thông tin mới và chính xác nhất về các dự án cao cấp hot nhất hiện nay

Nguồn: http://dautuvinhomes.com