Quy hoạch mặt bằng Vinhomes Thăng Long – Tựa thế rồng bay

Chuyên mục: | Đặng Linh | 14/09/2017

Vinhomes Thăng Long là dự án biệt thự khép kín theo mô hình compound nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây thủ đô Hà Nội. Tập đoàn Vingroup đã đầu tư quy hoạch Vinhomes Thăng Long trở thành một khu đô thị có không gian xanh khoáng đạt kết hợp với kiến trúc sang trọng tạo thành một quần thể vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên. Mặt bằng Vinhomes Thăng Long cũng được quy hoạch hiện đại và đẳng cấp, mang đến cho cư dân sự đa dạng trong việc lựa chọn loại hình căn hộ.

Quy hoạch mặt bằng tổng quan của Vinhomes Thăng Long

mat-bang-tong-quan-vinhomes-thang-long

Dự án Vinhomes Thăng Long có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển dự án Techcon Developer, là chi nhánh của tập đoàn Vingroup. Sau khi hoàn thành, Vinhomes Thăng Long được phân phối và vận hành bởi Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý bất động sản Vinhomes, một thương hiệu uy tín của Vingroup. Với vị trí địa lý nằm tại ngã tư Lê Trọng Tấn giao cắt với đường Đại lộ Thăng Long và trên đường trục chính Đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng – Liễu Giai, Vinhomes Thăng Long dễ dàng kết nối với nội đô và các trung tâm văn hóa chính trị của Hà Nội.

Bên cạnh vị trí đắc địa, chủ đầu tư còn rất chú trọng đến cảnh quan của Vinhomes Thăng Long khi mật độ xây dựng của dự án chỉ ở mức 27,3% (5,9ha). Một phần lớn diện tích mặt bằng Vinhomes Thăng Long được dành để xây dựng không gian xanh với nhiều tiện ích cho cư dân. Một tiện ích nổi bật không thể không nhắc đến tại Vinhomes Thăng Long là hồ điều hòa rộng 10ha – lá phổi xanh mang lại bầu không khí trong lành thoáng đãng cho toàn bộ khu đô thị

Dự án Vinhomes Thăng Long được chủ đầu tư phân chia thành 4 phân khu chính với tên gọi rất ý nghĩa: khu biệt thự Long Khánh, khu biệt thự Long Hưng, khu biệt thự Long Phú và khu biệt thự Long Cảnh. Trong đó “Hưng” có nghĩa là mang đến sự thịnh vượng, “Phú” có nghĩa là mang đến sự giàu có, “Khánh” mang ý nghĩa là sự vui mừng, “Cảnh” mang ý nghĩa là cảnh quan sang trọng.

Cổng vào dự án Vinhomes Thăng Long có 3 lối đó là: Gate 1, Gate 2, và Gate 3 ứng với ý nghĩa của mỗi cổng như sau: Gate 1 có tên Giao Long – ý nghĩa là nơi rồng gặp nhau; Gate 2 có tên Long Thành – ý nghĩa là Thành công; Gate 3 có tên Long Bình – ý nghĩa là Yên ổn.

Mặt bằng chi tiết của dự án Vinhomes Thăng Long

Khu biệt thự Vinhomes Thăng Long được xây dựng với mục đích trở thành một nơi trở về bình yên cho cư dân giữa lòng thủ đô ồn ào, tấp nập. Không gian sống tại dự án được thiết kế rất gần với thiên nhiên với màu xanh tràn ngập. Bên cạnh đó là hệ thống tiện ích đẳng cấp 5 sao ngay trong khuôn viên khu đô thị, để cư dân dự án có thể tận hưởng một cuộc sống đầy đủ và tiện lợi mà không cần đi đâu xa.  

Đến với Vinhomes Thăng Long, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn các loại hình căn hộ: biệt thự đơn lập, biệt thự nhà vườn song lập, nhà liền kề, nhà phố thương mại (shophouse). Điều quan trọng mà khách hàng luôn quan tâm khi lựa chọn căn hộ đó là mặt bằng, nhìn vào mặt bằng một căn hộ, khách hàng sẽ hình dung được quy hoạch và thiết kế căn hộ của mình,

Vinhomes Thăng Long có tổng quy hoạch gồm 798 căn biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề, nhà phố thương mại (shophouse) được xây dưng biệt lập và khép kín. Số lượng và diện tích mỗi loại thể như sau:

 • Biệt thự đơn lập gồm 11 căn với diện tích đất 416m2, diện tích xây dựng 108m2, diện tích sàn xây dựng 325m2
 • Biệt thự nhà vườn song lập gồm 600 căn với diện tích đất 120 – 240m2, diện tích xây dựng 69 – 99m2, diện tích sàn xây dựng 240 – 272m2
 • Nhà liền kề gồm 115 căn với diện tích đất 92m2, diện tích xây dựng 72m2, diện tích sàn xây dựng 224m2
 • Nhà phố thương mại (shophouse) gồm 72 căn với diện tích đất 90m2, diện tích xây dựng 71m2, diện tích sàn xây dựng 243m2

Dưới đây là một số mặt bằng điển hình của căn hộ Vinhomes Thăng Long:

1. Biệt thự đơn lập

 • Diện tích đất: 416m2
 • Diện tích xây dựng: 108m2
 • Diện tích sàn xây dựng: 325m2

mat-bang-don-lap-vinhomes-thang-long

2. Biệt thự nhà vườn song lập

 • Diện tích đất: 120 – 240m2
 • Diện tích xây dựng: 69 – 99m2
 • Diện tích sàn xây dựng: 240 – 272m2

mat-bang-song-lap-t2a-t2c-vinhomes-thang-long

mat-bang-song-lap-t4-vinhomes-thang-long

3. Nhà liền kề

 • Diện tích đất: 92m2
 • Diện tích xây dựng: 72m2
 • Diện tích sàn xây dựng: 224m2

mat-bang-lien-ke-vinhomes-thang-long

4. Nhà phố thương mại (shophouse)

 • Diện tích đất: 90m2
 • Diện tích xây dựng: 71m2
 • Diện tích sàn xây dựng: 243m2

mat-bang-shophouse-vinhomes-thang-long

Với nhiều loại căn hộ đa dạng, các căn hộ tại dự án Vinhomes Thăng Long sẽ đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của nhiều khách hàng khác nhau. Cùng với vị trí đắc địa, hệ thống tiện ích hiện đại, thiết kế tinh hoa và mặt bằng đa dạng, Đầu tư Vinhomes (dautuvinhomes.com) tin rằng khu đô thị Vinhomes Thăng Long sẽ thu hút một lượng lớn cư dân tại khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội. 

Thông tin được quan tâm:
>>> Sống xanh và sống sang với tiện ích Vinhomes Thăng Long

Nguồn: http://dautuvinhomes.com