Tống khứ ngay các thứ độc hại này ra khỏi căn bếp nhà mình

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 06/10/2017

Những vật dụng như rổ nhựa, chậu nhựa, muỗng nhựa có thể sản sinh ra nhiều chất độc hại tuy nhiên vẫn được các hộ gia đình ưa chuộng sử dụng bởi giá thành rẻ. Những chất độc hại này có thể dễ dàng thôi ra trong quá trình chế biến và ngấm vào thực phẩm, đồ uống và trong không khí gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe, do đó để đảm bảo sức khỏe cả nhà, Đầu tư Vinhomes khuyên bạn nên vứt bỏ chúng khỏi căn bếp nhà mình và thay đổi thói quen tiêu dùng.

1.Nói không với nhựa

Các sản phẩm từ nhựa nói chung là độc hại từ khâu sản xuất, sử dụng đến cả xử lý chất thải về sau. Những đồ nhựa được sử dụng trong căn bếp nhà mình và đồ gia dụng có thể sản sinh ra độc tố, dễ dàng thôi ra thực phẩm, đồ uống và tồn tại lâu dài trong không khí xung quanh bạn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

han-che-dung-do-che-tao-tu-nhua-khong-an-toan

Mặc dù trên các phương tiện truyền thông báo đài, mọi người được khuyên là nên chọn lựa sử dụng những sản phẩm gia dụng an toàn cho sức khỏe làm từ thủy tinh, gốm, thép không gỉ nhưng nhiều hộ gia đình vẫn dùng nhiều đồ nhựa một phần vì tiện lợi sử dụng một phần do giá thành khá rẻ. Nếu vẫn muốn lựa chọn đồ nhựa, hãy chọn loại có thể tái chế để ít nhất thì chúng cũng không gây ô nhiễm môi trường về sau.

2.Không dùng chảo chống dính

Hiện nay, hầu hết trong căn bếp của gia đình nào cũng không thiếu vắng chảo chống dính nhưng bạn có biết rằng chảo chống dính được phủ một lớp hóa chất rất độc và tồn tại lâu trong môi trường đó là Perfluorooctanoic axit – chất được dùng để tạo ra teflon, chất chống dính có thể gây bệnh ung thư khi vào cơ thể, đồng thời gây ra các bệnh về thận, gan, rối loạn về sinh sản.

nhiet-do-nong-co-the-lam-thoi-chat-doc-chong-dinh-trong-chao-vao-thuc-an

Mặc dù quảng cáo là không độc hại song thực tế, khi nấu ở nhiệt độ cao, Perfluorooctanoic axit có thể bốc hơi từ bề mặt chống dính, khi mặt chống dính bị trầy xước hóa chất thôi ra sẽ bám vào thức ăn.

Dó đó, hãy ưu tiên sử dụng thay thế bằng các vật liệu an toàn hơn trong căn bếp nhà mình thay vì dùng đồ chống dính, đó có thể là thủy tinh, gốm sứ hay thép không gỉ…

3.Nên chọn thực phẩm hữu cơ cho bữa ăn gia đình

Thực phẩm hữu cơ tươi vừa sạch vừa an toàn nhất cho sức khỏe bởi khi sử dụng tức gia đình bạn đang hấp thụ lượng hoa quả, thịt lành mạnh, có lợi cho không chứa các sinh vật biến đổi gene. Tuy nhiên do giá thành thực phẩm hữu cơ đắt hơn nhiều nên ít gia đình có điều kiện sử dụng.

su-dung-thuc-pham-huu-co-khong-thuoc-tru-sau- lai-tot-cho-suc-khoe

4.Chú ý khử sạch thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu sử dụng trong quá trình nuôi trồng thực vật để tránh sự phá họa của sâu bọ  nhưng nó cũng có tác động không hề tốt cho sức khỏe con người. Thuốc bảo vệ thực vật đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như hen suyễn, tăng động, ung thư, khuyết tật, rối loạn sinh sản…Để đảm bảo sức khỏe gia đình, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm tự nhiên thay vì dùng hóa chất.

5.Sử dụng thuốc tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên

Thường xuyên lau dọn căn bếp của mình là một thói quen tốt nhưng hãy chú ý nên sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gỗ tự nhiên vừa tránh được mùi hóa chất khó chịu lại thân thiện với môi trường.

nen-dung-nuoc-tay-rua-tu-che-tu-thien-nhien

Để tìm những sản phẩm làm sạch có lợi cho môi trường bạn có thể nhìn vào bao bì. Đầu tư Vinhomes mách bạn một mẹo nhỏ, khi xem bao bì nên tránh mua những sản phẩm có chứa nonylphenol ethoxylate, triclosan, ammonia hay thuốc tẩy clo, DEA, TEA, hydrochloric axit, sodium hydroxide và axit sulfuric, thay vì đó bạn nên tìm hiểu tự chế tạo chất tẩy rửa từ những thành phần tự nhiên trong dân gian.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp những nhà tiêu dùng thông thái có sự lựa chọn thông minh để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Thông tin có thể quan tâm:

An tâm sống trong hệ thống an ninh nhiều lớp tại Vinhomes Gallery

Nguồn: http://dautuvinhomes.com