Top 4 vật dụng phong thủy nên đặt trong phòng khách

Chuyên mục: | Đặng Linh | 15/08/2017

Theo phong thủy ứng dụng, nếu bạn muốn có một môi trường sống khỏe mạnh, vui vẻ và mang lại nhiều may mắn thì nên chú ý đến những vật trang trí trong nhà. Có nhiều vật dụng phong thủy nên đặt trong phòng khách để mang lại vận khí tốt cho bản thân và gia đình. 

Tỳ hưu

tuong-ty-huu

Tỳ hưu là một trong những vật dụng phong thủy nên đặt trong phòng khách. Bởi đây là linh vật và là thần thú nổi tiếng bậc nhất về khả năng mang lại sự giàu có, chiêu tài khí bốn phương, để tạo may mắn cho gia chủ về tài lộc, công danh và sức khỏe. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu là một loài thú có sừng, có bờm uốn cong rất dài nên còn có tên gọi khác là “Hươu trời”. Sừng của Tỳ Hưu có tác dụng trừ tà khí và tăng cường của cải, thu nạp tài khí bốn phương gọi là hút lộc.Vật phẩm phong thủy này có nhiều dạng chế tác khác nhau, từ vòng tay, vòng cổ đến tượng ngọc.

Tương truyền tỳ hưu là con vật đuổi tà, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra. Có lẽ vì lý do đó, tỳ hưu được tin là sẽ đem đến tài lộc cho gia đình nhiều thêm chứ không bao giờ mất đi. Nó giúp mang lại may mắn về tiền bạc cho chủ nhân, đặc biệt là người làm ăn kinh doanh chứng khoán, chơi đỏ đen, may rủi.

Khi bày tỳ hưu, cần phải chú ý là đầu của Tỳ Hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ không được quay ngang hoặc quay vào sẽ mất lộc. Bởi Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa để hút tài lộc bốn phương.

Kim thiềm

tuong-kim-thiem

Kim thiềm chính là tên Hán Việt của cóc ba chân ngậm tiền. Đây là vật dụng phong thủy nên đặt trong phòng khách để chiêu tài, gia tăng tài lộc, may mắn. Theo truyền thuyết kể lại, con cóc ba chân này trước đây vốn là yêu tinh, sau này được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, rồi tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền vàng cho họ. Về sau, kim thiềm được người đời tôn xưng là vật quý biểu tượng cho vượng tài.

Linh vật này dù được thiết kế theo hình dạng và bằng chất liệu nào cũng đều có ba chân, dưới chân là rất nhiều đồng tiền cổ, trên miệng ngậm một đồng tiền vàng. Kim thiềm được quan niệm là vật hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó mang đến may mắn, tài vượng cho gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán.

Danh sách các đồ vật phong thủy đặt trong phòng khách không thể thiếu kim thiềm, nhưng cần phải chọn đúng vị trí: Ở chỗ thấp, đúng với đường chéo đối diện với cửa chính. Cóc ngậm tiền không được đặt trực diện với của chính và cửa sổ, để tránh nhả hết tiền và vận may ra ngoài. Nên đặt vật phẩm phong thủy chiêu tài này theo số lẻ, đủ 9 con sẽ cực kỳ hanh thông tài vận.

Tượng Thần Tài

tuong-than-tai-2

Trong phong thủy chiêu tài và các đồ vật phong thủy đặt trong phòng khách, tượng thần tài xưa nay vẫn luôn là một vật dụng rất được ưa chuộng. Quan niệm dân gian của người xưa cho rằng, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Người nào nhận được sự giúp đỡ của ông Thần tài thì nhất định sẽ được thăng quan tiến chức, tiền bạc rủng rỉnh. Vì lý do đó, nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng sự giàu sang, phú quý. Ông Thần tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành và tiền tài cho gia chủ. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia chủ.

Nơi đặt tượng Thần Tài tốt nhất chính là trước cửa ra vào, nên để mặt của thần hướng thẳng ra cửa trước. Trong phong thủy, điều này mang ý nghĩa rằng, vị thần tài đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà từ đó có lợi cho gia chủ. Đặc biệt lưu ý, không đặt tượng Thần Tài trong phòng ngủ, vì gia chủ sẽ nhận được hiệu ứng ngược, không hề gặp may.

Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

tuong-tam-da

Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ trong tử vi phong thủy, xưa nay vẫn là những vị thần phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng, trưng bày. Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần tượng trưng cho hạnh phúc, cát lợi, trường trọ. Về ý nghĩa: Tam Đa (ba cái nhiều) là Phúc hay Phước (những sự tốt lành), Lộc (ơn vua, ơn trời đất), và Thọ (sống lâu). Cụ thể, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc; Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng; Thọ thần chủ về trường thọ. Đây là đồ vật phong thủy đặt trong phòng khách cực kỳ phù hợp, với mong ước cầu sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng, giúp tăng thêm phúc khí và tài vận.

Khi bài trí, tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ nên được đặt ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc. Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái là ông Phúc với ý nghĩa mang đến nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với hy vọng về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ được đặt ở bên phải, được coi là biểu tượng của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

Trên đây là top 4 vật dụng phong thủy nên đặt trong phòng khách mà đầu tư Vinhomes gợi ý cho bạn. Đặt một trong các vật dụng trên trong phòng khách, đảm bảo gia đình bạn sẽ luôn may mắn, dồi dào cả về tiền bạc và thăng tiến về sự nghiệp.  

Thông tin được quan tâm:

>>> Cách tính Tây tứ mệnh – Đông tứ mệnh cho chủ nhà

Nguồn: http://dautuvinhomes.com