Vingroup tiên phong đầu tư tuyến đường sắt tư nhân đầu tiên tại Hà Nội

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 04/12/2017

Xứng đáng luôn là đơn vị tiên phong tạo ra những điều mới và dẫn đầu xu hướng trong mọi hoạt động của mình, Tập đoàn Vingroup đã có dự định đầu tư tuyến đường sắt tư nhân đầu tiên tại Hà Nội và đã được thành phố trao bản ghi nhớ về việc sẽ đầu tư 100.000 tỷ đồng làm đường sắt đô thị.

Tại Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và phát triển” diễn ra ngày 25/6/2017 vừa qua, thành phố đã trao bản ghi nhớ cho các doanh nghiệp để thực hiện một số dự án lớn trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Vingroup rót khoản vốn khoảng 100.000 tỷ đồng để xây dựng đường sắt đô thị tại Hà Nội bên cạnh những đoạn đường đang xây dựng bằng vốn ngân sách nhà nước.

Theo đó, dự án đường sắt mà Vingroup dự định góp vốn triển khai là những đoạn đường sắt đô thị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vốn tư nhân. Cụ thể về vị trí đoạn đường sẽ xây dựng thì chưa có công bố chính thức do Tập đoàn vẫn đang đợi phê duyệt từ phía thành phố nhưng đây là một tin vui được dư luận vô cùng hưởng ứng đón nhận khi Tập đoàn đã có được sự tin tưởng vô cùng chắc chắn với người dân Việt.

vingroup-se-tham-gia-dau-tu-tuyen-duong-sat-do-thi

Hiện nay Tập đoàn Vingroup đang có những đề xuất đối với thành phố về việc cho phép tham gia nghiên cứu đầu tư các đoạn tuyến trong 5 tuyến đường sắt đô thị.

Cụ thể, ở tuyến số 2 là đoạn Nội Bài – Nam Thăng Long, ở tuyến số 3 là đoạn Ga Hà Nội – Hoàng Mai và đoạn Nhổn – Trôi – Sơn Tây. Ở tuyến số 5, tập đoàn đề xuất tham gia đoạn đường Văn Cao – Vành đai 4 và đoạn Vành đai 4 – Hòa Lạc. Tuyến số 6, Vingroup muốn đầu tư vào đoạn Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi. Tại tuyến số 8, Tập đoàn muốn xem xét đoạn Sơn Đồng – Mai Dịch và đoạn Mai Dịch – Vành đai 3 – Dương Xá. Đây đều là những tuyến đường mới, trong diện quy hoạch nên thành phố giới thiệu kêu gọi các doanh nghiệp tham gia theo hình thức BT. Do đó ngoài Tập đoàn Vingroup cũng có nhiều nhà đầu tư khác đăng ký tham gia.

tuyen-duong-sat-do-thi-hien-dai-ngang-qua-cac-du-an-se-gop-phan-gia-tang-gia-tri-bat-dong-san

Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Vingroup tham gia vào một dự án quy hoạch giao thông đô thị tại Hà Nội. Trước đó, vào tháng 8/2015, UBND thành phố Hà Nội chủ trương cho phép Vingroup ứng trước kinh phí 1000 tỷ đồng để phục vụ dự án đường vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Mai Động trong việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Động thái này của Vingroup đã chứng tỏ được tầm nhìn xa của chủ tập đoàn. Cái tâm và tầm của doanh nghiệp cũng được thể hiện rõ khi luôn mang đến cho người dân những công trình đẹp và chất lượng nhất. Đồng thời, khi tham gia vào dự án đầu tư này chắc hẳn các sản phẩm bất động sản của Vingroup sẽ được hưởng lợi, các công trình xung quanh dự án đầu tư bởi Tập đoàn sẽ không ngừng tăng giá trị, do đó các nhà đầu tư Vinhomes sẽ nắm chắc được phần thắng trong tay khi lựa chọn đầu tư vào các dự án bất động sản của Tập đoàn.

Ghé thăm trang web Đầu tư Vinhomes để tham khảo thêm thông tin chi tiết về các dự án của Vingroup và thông tin về thị trường bất động sản

Nguồn: http://dautuvinhomes.com