Vinhomes dẫn đầu lợi nhuận trên sàn chứng khoán

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 02/08/2018

Hiện đã có 17 doanh nghiệp niêm yết và Upcom đạt được trên 2000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm 2018. Vượt qua nhiều ngân hàng lớn, Vinhomes đã trở thành quán quân lợi nhuận trên sàn chứng khoán với lãi gần 10.000 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/7, hầu hết các doanh nghiệp lớn trên sàn chứng khoán đã có công bố về kết quả kinh doanh đầu năm 2018. Nhóm ngân hàng trở thành điểm nhấn sáng giá trong mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh này với lợi nhuận tăng trưởng gấp rưỡi thậm chí là gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank giữ vị trí dẫn đầu với sức tăng trưởng gấp rưỡi từ 5.255 tỷ lên trên 8000 tỷ đồng, bỏ xa các ngân hàng thuộc nhóm phía dưới là Vietinbank, Techcombank hay BIDV với lợi nhuận chỉ dao động quanh mức 5.000 tỷ đồng.

vinhomes-dan-dau-loi-nhuan-tren-san-chung-khoan-nua-dau-nam-2018

Tuy nhiên nếu xét trên phạm vi toàn thị trường chứng khoán, lại có một điều bất ngờ là lợi nhuận của Vietcombank vẫn xếp sau “tân binh” Vinhomes với mức đạt 9.854 tỷ đồng.

Với hàng loạt dự án bất động sản đã và đang kinh doanh lẫn sắp triển khai, Vinhomes nắm giữ nhiều khả năng tiếp tục giữ ngôi quán quân lợi nhuận trong một thời gian dài tiếp theo nữa. Theo bản cáo bạch, Vinhomes dự kiến đạt 21.971 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2018 và 33.581 tỷ đồng trong năm 2019.

Bên cạnh Vinhomes, top lợi nhuận còn có thêm một gương mặt mới là Techcombank với mức đạt gần 5.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Vinhomes tân binh ấn tượng nhất

Công ty cổ phần Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup hiện đang vận hành 12 dự án bất động sản cao cấp với hơn 31.000 căn hộ tính đến cuối năm 2017 phần lớn nằm ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

vinhomes-la-thuong-hieu-bat-dong-san-uy-tin-nhat-viet-nam-duoc-binh-chon-nhieu-nam-lien

Chính thức lên sàn giao dịch vào sáng ngày 17/5, Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đã công bố và quyết định trao niêm yết cho Công ty cổ phần Vinhomes với mã cổ phiếu VHM, niêm yết gần 2,68 tỷ cổ phần.

Vinhomes chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán đã góp phần nâng cao mức vốn hóa của toàn doanh nghiệp vào hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Cũng với thế mạnh của mình, Vinhomes cũng lên kế hoạch triển khai các dự án bất động sản trong phân khúc đại chúng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hai tỉnh thành khác ngay trong năm nay.

Thông tin có thể quan tâm:

Happy Town – niềm tin mới cho người dân thu nhập thấp

Bước đi đầu tiên của Vsmart – điện thoại thông minh “Made in Vietnam”

Nguồn: http://dautuvinhomes.com