Vinhomes đang nắm giữ trong tay quỹ đất “khủng”

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 08/05/2018

Sau Vingroup và VinRetail, Vinhomes là công ty thứ 3 họ “Vin” bước lên sàn chứng khoán. Vinhomes là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam sắp tới đây sẽ tạo nên một thương vụ kỷ lục, thậm chí còn được dự đoán sẽ tạo cú hích lớn trên thị trường vốn khu vực. Trong chiến lược phát triển của mình, phát triển các khu đô thị vệ tinh cách thành phố lớn 20 – 30km là chiến lược được các nhà đầu tư quốc tế đặc biệt quan tâm. Ít ai biết rằng quỹ đất Vinhomes nắm giữ bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang phát triển lên tới 16.410 ha tại các tỉnh thành

Ngày 2/5/2018 vừa qua, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam thông báo đã bắt đầu nhận lưu ký gần 2,68 tỷ cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vinhomes với mã chứng khoán VHM. Trong thời gian tới, số cổ phiếu này sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM.

Vinhomes là nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam, tách ra từ công ty mẹ Tập đoàn Vingroup chuyên về lĩnh vực bất động sản đang là đơn vị triển khai nhiều dự án tại gần 40 tỉnh thành trên cả nước. Vinhomes hiện sở hữu 3 lợi thế nổi bật về quỹ đất, năng lực triển khai và năng lực vận hành.

hau-het-cac-du-an-vinhomes-nam-giu-deu-nam-o-vi-tri-dat-gia-thuan-tien-giao-thong

Cụ thể xét về quỹ đất, Vinhomes nắm giữ tại nhiều vị trí trọng điểm ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố có tiềm năng tăng trưởng cao như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Thanh Hóa…  Các dự án của Vinhomes hầu hết đều nằm ở những khu vực đang hoặc sẽ tiếp cận với mạng lưới giao thông thuận tiện, hạ tầng cơ sở công cộng phát triển đồng bộ, bao gồm các tuyến tàu điện ngầm tại Hà Nội và TP.HCM như Vinhomes Metropolis, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Dragon Bay (Quảng Ninh), Vinhomes Imperia (Hải Phòng)…

Bên cạnh vị trí là lợi thế cốt lõi của các nhà phát triển bất động sản – Vinhomes vượt trội trên thị trường còn bởi năng lực triển khai dự án thần tốc và chất lượng. Dù thực thi cùng lúc nhiều địa điểm, trải rộng ở nhiều tỉnh thành nhưng tất cả các dự án của Vinhomes đều thực hiện cam kết đúng tiến độ với chất lượng bàn giao đảm bảo tuân thủ tuyệt đối với khách hàng.

su-bo-tro-cua-he-sinh-thai-vin-giup-cho-cac-du-an-vinhomes-duoc-san-don-hon-ca

Vinhomes cũng là thương hiệu bất động sản hiếm hoi có năng lực vận hành vượt trội. Chất lượng dịch vụ, chất lượng sống của cộng đồng cư dân và hệ thống an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy tại các khu đô thị Vinhomes đều được chú trọng ngay cả khi đã hoàn tất bàn giao nhà. Doanh nghiệp này liên tục dùng chi phí của mình để đầu tư, nâng cấp bổ sung các tiện ích trong khu đô thị, chủ động phát hiện, sửa chữa các điểm bất cập để nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Diện tích đất Vinhomes chưa khai thác lên tới 90%

Được cơ cấu lại để trở thành công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của Vingroup và các công ty thành viên, với kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh, thành trên cả nước, hiện tại Vinhomes đang sở hữu quỹ đất lớn nhất trong số các doanh nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam. Vinhomes có tiềm lực tài chính dồi dào dựa trên nội lực và khả năng huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước để triển khai dự án, đồng thời sở hữu một quỹ đất “khủng” bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang phát triển lên tới 164.103.000 m2 tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Đà Nẵng. Vị trí các dự án đều ở khu vực giao thông thuận lợi, các trung tâm đô thị và du lịch trọng điểm, và những khu vực có tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai. 

Tuy nhiên, quỹ đất đang được sử dụng để triển khai dự án của Vinhomes thực tế mới chỉ chiếm chưa đến 10% tổng quỹ đất mà đơn vị này sở hữu. Nói cách khác, hơn 90% nguồn lực đất đai của Vinhomes vẫn đang chờ đợi được khai phá. Đây là một yếu tố được đánh giá sẽ giúp duy trì vị thế hàng đầu của Vinhomes trong dài hạn. 

Song song đó, Vinhomes cho biết vẫn tiếp tục gia tăng thêm quỹ đất thông qua việc tự tìm kiếm và đầu tư các quỹ đất mới cũng như các hoạt động M&A theo định hướng chiến lược dài hạn, với mục tiêu là các khu đất ở các vị trí chiến lược của Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh/thành phố lớn, phù hợp với các tiêu chí để phát triển các dự án mang thương hiệu Vinhomes và VinCity với chi phí hợp lý.

Thông tin có thể quan tâm:

“Chảo lửa” Mỹ Đình nhộn nhịp đón dự án bất động sản mới

Hé lộ thông tin về dự án Vinhomes West Point

Nguồn: http://dautuvinhomes.com