Vững tâm sống trong khu đô thị Vinhomes với công tác phòng cháy chữa cháy sẵn sàng ứng phó

Chuyên mục: | Quỳnh Phùng | 30/03/2018

Bàng hoàng trước những vụ cháy xảy ra liên tiếp tại các tòa nhà chung cư, chưa bao giờ vấn đề an ninh phòng cháy chữa cháy lại được dư luận quan tâm và đẩy lên cao đến như vậy. Sớm tuân thủ quy định về nguyên tắc phòng cháy chữa cháy, các tòa nhà Vinhomes luôn đảm bảo sự an toàn nhất cho người dân sinh sống.

Trang thiết bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn chất lượng cao

Luôn đặt lợi ích và sự an toàn của cư dân lên hàng đầu, tại các dự án của Vinhomes, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được tuân thủ nghiêm ngặt. Tại tất cả các khu đô thị Vinhomes, chủ đầu tư đều có sự trang bị thiết bị báo cháy thông minh đến từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siements…

Các khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như khu vực tầng gửi xe, trung tâm thương mại…sẽ được trang bị hệ thống cảm biến khói, cảm biến nhiệt, hệ thống chữa cháy tự động bằng nước Sprinkler với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo màng mưa ngăn đám cháy lan ra diện tích rộng hơn.

he-thong-be-ngam-va-voi-phun-nuoc-luon-san-sang-ung-pho-voi-su-co

Đặc biệt với những nguồn đầu mối có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ đó là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện kỹ thuật cũng sẽ được trang bị riêng hệ thống khí nitơ điều khiển thông qua hệ thống báo cháy tự động ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Đối với các căn hộ mang tính đặc thù thuộc  các tòa cao ốc, cao tầng… có hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang hay hệ thống thang thoát hiểm… cực kỳ được chủ đầu tư Vingroup chú trọng trang bị thiết bị hiện đại, tuân thủ đúng quy chuẩn, sẵn sàng ứng phó với các sự cố khi xảy ra, đảm bảo thoát hiểm dễ dàng. Ngoài ra, công tác phòng cháy được đẩy mạnh hơn cả khi hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói hay tủ chữa cháy được kiểm tra tình hình hoạt động định kỳ và bất thường đảm bảo tình trạng hoạt động tốt.

Bên trong mỗi căn hộ Vinhomes được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, cùng với đó là đầu báo cháy, báo nhiệt được đặt tại khu bếp,…đảm bảo cho công tác chữa cháy kịp thời. Khu vực xung quanh tòa nhà bố trí các họng tiếp nước tại các vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và sử dụng, hệ thống máy bơm nước chữa cháy hút nước và lực lượng bảo vệ chuyên trách hoạt động 24/24. Điểm đặc biệt nhất của các khu đô thị Vinhomes đó chính là bể ngầm thể tích tới 2700 m3 có nhiệm vụ cấp nước cho khu đô thị và trên nóc mỗi tòa căn hộ bổ sung thêm 8 – 10 bồn nước kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động đảm bảo công tác chữa cháy trong nhiều giờ.

Sự ứng phó sự cố chất lượng xuất phát từ phía con người

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì vai trò của yếu tố con người là một điều không thể phủ nhận. Thậm chí, con người còn nắm giữ vai trò quan trọng bởi mọi trang thiết bị dù tốt tới đâu thì cũng cần có sự điều khiển của con người và ý thức con người cũng là điều tác động đến việc xảy ra sự cố hay không. Do vậy, công tác đào tạo con người rất được Vingroup lưu tâm. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được đào tạo thường xuyên trong nội bộ và lịch diễn tập phòng cháy chữa cháy diễn ra định kỳ quy mô lớn phối hợp cùng cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng. Đó chính là một động thái tích cực giúp đảm bảo an toàn cháy nổ tại các khu đô thị Vinhomes nói chung.

cong-tac-dien-tap-phong-chay-chua-chay-duoc-thuc-hien-dinh-ky

Thông qua các hoạt động tích cực này, cư dân nội tại sinh sống trong các căn hộ cũng được nâng cao ý thức và kỹ năng ứng phó phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng đồng thời góp phần đẩy mạnh an toàn cháy nổ tại các khu đô thị quy mô lớn như Vinhomes. Trở thành cư dân của Vinhomes quý cư dân có thể yên tâm sống an toàn bên gia đình và người thân, an toàn đắp xây hạnh phúc vững bền.

Ghé thăm ngay trang web Đầu tư Vinhomes của chúng tôi để có thể cập nhật những tin tức mới nhất về những dự án đang “hot” nhất thị trường với tiềm năng về chất lượng và giá trị

Thông tin có thể xem thêm:

VinCity Gia Lâm điểm đến cho cuộc sống phồn vinh

Hiện thực hóa giấc mơ sống xanh tại dự án D’.Capitale

Nguồn: http://dautuvinhomes.com